Trong các khu công nghiệp sản xuất lớn hay nhỏ việc xây dựng khung nha xuong cu để hoạt động rất quan trọng vì chúng sẽ tạo lên môi trường làm việc an toàn, che chở người, hàng hóa, thiết bị máy móc trong quá trình làm việc.

Xem thêm bài viết: Thiết kế kiến trúc nhà phố , Kết cấu thép
Remecs - Luôn đồng hành cùng mọi công trình xây dựng của bạn
Hotline: 0983.949.432
Email: admin@remecs.com


Quy trình lắp đặt khung nhà gồm 3 bước chính: thiết kế, gia công kết cấu, lắp đặt hoàn chỉnh. Sau đây là quy trình lắp đặt đúng kỹ thuật tiến độ, an toàn và có tính thẩm mỹ đẹp.
Bước 1: Thiết kế
Bản vẽ kiến trúc: Tùy thuộc vào yêu cầu và mặt bằng sử dụng, các kỹ sư kiến trúc sẽ thiết kế tổng quát với các giải pháp, phân tích, đánh giá và chọn phương án tốt nhất.
Sau khi thống nhất phương án thực hiện, kỹ sư kiến trúc sẽ hoàn chỉnh phương án xây dựng lắp đặt và tiến hành.
Các bản vẽ sau khi thiết kế phải thẩm định độ àn toàn, khả năng chống chịu lực, tải trọng khi sử dụng, môi trường hoạt động và xung quanh, tính thẩm mỹ
Bản vẽ đảm bảo đủ các tiêu chí trên, các kỹ sư thiết kế đi vào vẽ các bản vẽ gia công chi tiết lắp dựng.
Bản vẽ gia công: Các bản vẽ gia công phải vẽ một cách chi tiết về khung nhà xưởng cũ như độ chính xác về kích thước, số hiệu, số lượng, kỹ thuật cần có...
Bản vẽ lắp dựng: Dựa vào bản vẽ gia công để mô tả từng thiết bị, kết cấu nhằm tránh sai xót, nhầm lẫn trong quá trình lắp đặt.
Thiết kế bản vẽ là bước khởi đầu mô phỏng lên và tiến hành lắp đặt theo bản vẽ nên những sai xót trong bản vẽ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lắp dựng.
Bản vẽ thiết kế cần được thẩm định và kiểm soát nhiều lần.


Bước 2: Gia công kết cấu
Gia công kết cấu: Khi tiến hành gia công kết cấu, yêu cầu bắt buộc phải làm chi tiết chi tiết trong bản vẽ. Quá trình gia công cần phải giám sát, kiểm tra đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật
Các chi tiết màu nối với nhau được liên kết bằng mối hàn, vì vậy phải kiểm tra, rà soát các máu nối bằng phương pháp siêu âm hay độ liên kết giữa 2 tấm thép.
Hoàn thiện gia công kết cấu xong, cần kiểm tra ngay độ cong vênh của các kết cấu, nếu cong vênh thì dùng máy nắn để đảm bảo kỹ thuật.
Vệ sinh kết cấu: Việc vệ sinh quan trọng đến 40% tuổi thọ của vật liệu cũng như công trình, vệ sinh những kết cấu quan trọng như các mấu nối, cắt đoạn, sơn phủ.
Sơn phủ khung nhà xưởng cũ: Công đoạn cuối cùng là sơn phủ kết cấu với 3 lớp sơn phủ. Lớp sơn phủ đầu tiên là sơn loại sơn chống sét, tiếp theo là 2 lớp sơn phủ chống rỉ và sơn màu. Độ dày của lớp sơn tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng nhưng không được mỏng hơn 8um nhằm đảm bảo tuổi thọ tốt nhất.
Bước 3: Lắp đặt
Phương pháp lắp đặt: Tùy thuộc vào khẩu độ, vị trí lắp đặt độ cao mà có phương án lắp đặt thích hợp với phương án thi công an toàn nhất.
Lắp đặt: Tiến hành lắp đặt từng phần với phương pháp lắp đặt được đưa ra.
-Bắt đầu lắp đặt với cột, kèo với dụng cụ cáp để chằng, neo giữ cho khung nhà xưởng cũ không bị xê dịch, di chuyển
-Tiếp đến khung thứ 2, dùng cẩu và lắp đặt kín không gian cho khung giữa khung 1 và khung 2. Cứ như vậy cho đến khung cuối cùng.
Lưu ý:
-Nếu giá khung nhà xưởng cũ dài và lớn ta cần phải dùng nhiều neo, cáp chằng và chỉnh sửa khung tránh sai số của bộ nhà
-Kiếm tra các khung kèo, cân chỉnh toàn bộ khung đảm bảo chính xác và chắc chắn nhất.
Lợp tôn: Sau khi hoàn thành mô hình sẽ tiến hành lợp mái tôn bao che
Bảo trì khung nhà xưởng cũ Hà Nội
Nhằm đảm bảo tuổi thọ cho khung nhà xưởng cũ được sử dụng lâu dài, hoạt động tốt và an toàn. Công ty Remesc sẽ bảo trì, kiểm tra định kỳ nhằm phát hiện những chi tiết màu nối, chi tiết liên kết, bulon, tôn bao che, bộ phận đang trong quá trình hỏng để khắc phục sửa chữa, đảm bảo tuổi thọ.
Công ty cổ phẩn xây lắp và cơ khí cầu đường cung cấp các dịch vụ bảo trì trọn gói, 1 phần trong hạng mục đã thi công. Tuy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, loại công trình, Công ty thực hiện các bước sau:
-Khảo sát và kiểm tra để đánh giá hiện trạng.
-Lập kế hoạch bảo trì, sữa chữa theo định kỳ từng tháng
-Bảo dưỡng công trình theo kế hoạch bảo trì
-Lập hồ sơ quản lý công trình bảo hành
khung nhà xưởng cũ hà nội