Nếu ngôi nhà bị mất cân bằng âm dương các chủ nhà có thể tiếp tục gặp vận đen. Vậy làm thế nào để biết nhà có phạm âm khí không để trung hòa?

Nhà âm khí ghê rợn ra làm sao giải trừ


Tự thân vạn vật đất trời cùng tồn tại trên trái đất đều có các mặt tương sinh, tương khắc, khái niệm này được cụ thể hóa qua hình tượngn Âm – Dương ngũ hành. Theo phong thủy, người được hợp nhất giữa Âm và Dương. Vì vậy, nếu sống trong một bầu không khí nơi có âm thanh quá nặng trong một thời kì dài sẽ làm cho mọi người khổ cực là không tốt. Đây cũng là một điều kiện thường được gọi là “âm dương thịnh dương suy”. Vậy thế nào âm khí nặng và cách để trung hòa hóa giải nó?


Dich vu chuyen nha quan 8


1. Không đủ ánh sáng
Không hiếm phòng khách trong những ngôi nhà ở các tỉnh thành tuyệt nhiên không có cái cánh cửa nào, hoặc trường hợp cả phòng khách và phòng ngủ đều ở hướng Bắc cũng nhận được rất ít ánh sáng. Khi tình trạng thiếu ánh sáng ác vàng, sau đó dương khí sẽ giảm, làm cho không gian sống, luôn cảm thấy lạnh.

2. Quá nhiều cây
Các loài cây có nhiều tác động đến cuộc sống của người dân, ngay cả trong phong thủy. Tuy nhiên, cây cối xung quanh nhà cũng phải phù hợp, nếu có quá nhiều cây xanh sẽ khiến nhà âm khí là nặng nề nhất vì cây ngăn chặn ánh sáng thái dương xúc tiếp với ngôi nhà.


Cây xanh đậy ngôi nhà khiến cho ánh sáng không đi trong nhà, gây ra tình trạng thiếu dương khí. Ảnh: BBC

Nếu ngôi nhà bị bưng bít bởi các tòa nhà cao tầng xung quanh cũng làm cho ánh sáng bị hạn chế, gây ra tình trạng thiếu dương khí. Những ngôi nhà ở gần tha ma hoặc bệnh viện cũng âm khí nhiều …

Làm thế nào để vô hiệu hóa:

dùng một đèn phổ rộng, chiếu ánh sáng một thời gian dài

Nếu ngôi nhà bị thiếu ánh sáng nên dùng những bóng đèn có sức chiếu sáng rộng thời gian ánh sáng lớn và dài. Vào ngày trăng tròn, chủ nhà nên để đèn sáng lâu hơn thông thường, điều này sẽ giúp tăng dương cho ngôi nhà, căn phòng.

xem ngày chuyển nhà

Thay thế giấy dán tường, sơn

Với nhà ánh sáng yếu nên ưu tiên chọn giấy dán tường hoặc sơn với màu sắc ấm như màu vàng, nâu đỏ … để thêm sự rét mướt cho ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ làm giảm đáng kể bầu không khí âm u và không quá đắt tiền.

Mời khách đến chơi liền tù tù

Khí dương sẽ tăng hơn nếu nhà có nhiều người sinh sống, viếng thăm. Một ngôi nhà bỏ hoang, không có tiếng nói của con người tự nhiên cũng mang đến cảm giác lạnh. không có ai ở đây. Do đó, chủ nhà có bạn bè mời hăng hái đến nhà để chơi, không gian để sống hạnh phúc, nhiều tiếng cười sẽ mang lại sự thay đổi tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Nấu ăn ngay

Nếu nhà ở với âm khí nặng là sức khỏe tinh thần của mọi người trong nhà không thể tốt được.Nếu nấu bếp siêng năng sẽ gây ra sự đổi thay không khí trong nhà, ngôi nhà trở thành ấm áp hơn.