Villa là một không gian sống ai cũng ao ước thế nhưng nó không phải là một công tác dễ dàng, bởi vì đã gọi là villa thì kiến trúc sẽ là nguyên tố tạo nên các khoảng không rất dị nhất, ghi dấu ấn bằng một hình thức đẹp, sang và lộng lẫy. Chính thành thử khi xây một villa chúng ta cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường, sự kết hợp giữa phong cảnh môi trường và kiến tạo nội thất biệt thự.
Mái nhà chỉ là một phần trong biệt thự 2 tầng tuy thế lại góp phần khá quan yếu trong việc tăng tuổi thọ của căn biệt thự, vì chưng thế cần được xem xét khôn xiết cẩn trọng. Mái nơi ở góp phần bảo vệ cho các bức tường, quyết định vấn đề thoát nước nhanh hay chậm rãi, tốt cách nhiệt. Ngoài ra, khi thi công mái căn nhà đẹp còn góp phần tăng sự sang trọng, quý phái cho căn biệt thự.
Một mảnh vườn cũng rất quan trọng về phía khuôn viên biệt thự. Phong thủy khác biệt để ý vấn đề này và khuyến cáo nên để một chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ có ích cho chủ nhà. Dù cho mảnh đất đó chẳng thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại các điều tốt cho mỗi người trong nhà. Nếu mặt phía Nam của villa đối diện một vườn hoa rất phù hợp công viên thì càng hiệu quả. Nó sẽ tạo ra một khoảng không thanh tú, thoáng mát để nghỉ ngơi và đem tới cát lợi về mặt phong thủy.
Các chuyên gia phong thủy nơi ở nói chung thường rất chú ý tới hướng của ánh sáng, biệt thự cũng là một khoảng không như vậy. Chiếm hữu những khu vực công dụng bự vì lẽ đó bắt buộc được bửa sung sung túc ánh sáng. Chỗ ở sẽ trở nên thoáng đạt và tràn ngập ánh sáng Cùng không khí trong sạch. Những chuyên gia khuyên rằng nên mở có nhiều cửa sổ ở hướng nam, vậy mà nếu căn nhà đã quay về hướng nam thì không nên dùng kính do như vậy sẽ thu nạp một lượng nhiệt quá bự gây cảm giác oi bức. Sử dụng mái hiên thiet ke biet thu để che bớt ánh nắng và làm chống nóng cho mùa hè. Ngoài ra việc trồng cây cỏ sẽ giúp ngôi nhà thoáng mát và trong sạch hơn.