Chung cư mini có hạn chế là độ rộng hẹp nên thi công nội thất là một trong các bài toán làm khó rất vị chủ nhà. Đặc điểm dễ ngắm thấy đó là khá bí và thiếu ánh sáng nên khi thiết kế cần nhất là phải giải phóng được không gian, bố trí và chỉnh sửa nội thất sao cho không gian trong căn hộ hấp dẫn, hợp phong thủy. Trong chia sẻ này này, xin trình bày một số bí kíp không rộng để không gian sống của gia tộc chúng ta được thoải mái hơn.
Ánh sáng
Khi kiến thiết nội thất cho chung cư mini thì yếu tố ánh sáng luôn có hiệu ứng rất nhiều hiệu quả. Với ánh sáng quà dịu, nếu được điều chỉnh rạng ngời nhạt dẫn sẽ cho bạn thấy cho không gian căn nhà bí ẩn lãng mạn và kỳ ảo. Với ánh sáng trắng thì lại tạo ra cảm giác năng động và hiện thời đại. Hện thống đèn chiếu sáng nên không phức tạp và nhỏ gọn. Với những thiết kế nội thất chung cư khoảng không nhỏ việc bố trí cầu kỳ sẽ chỉ làm cho không gian thêm rối mắt.
Lựa chọn tông màu chủ đạo
Tông màu là một thành phần vô cùng quan trọng và cần để ý trong xây cất nội thất chung cư. Những màu tươi và dịu nhẹ sẽ khiến khoảng không trở nên sống động và dễ chịu như màu lá cây nhạt, màu tiến thưởng kem, màu xanh da trời…ưu điểm nổi bật của các loại màu nhẹ nhàng trung tính này đó là tạo cảm giác dịu mắt và không kén nội thất. có thể kết hợp nội thất Cùng tông hoặc chọn đồ nội thất tông màu hơi phản để làm cho không căn phòng thêm nổi bật.
Khoảng không thông suốt
Những mẫu thi công nội thất chung cư mini sẽ biến thành bé hơn vô cùng nếu chúng ta thi công theo kiểu mẫu truyền thống. Hãy dùng phương án thông suốt hiện nay đại cho những không gian , chia cách bằng những bức tường đại diện như vách phân thành CNC, bình phong hoặc một chiếc kệ giữa khu vực tiếp khách và nơi ăn uống … chắc chắn gia tộc bạn sẽ có một gian phòng lớn và tiện nghi ưng ý.
Lựa chọn phong cách tạo nên sự khác biệt
Nếu hạn chế của các ngôi nhà chung cư mini là diện tích nhỏ trắc trở trong việc xây dựng giống như sắp đặt nội thất thì một biện pháp rất nhiều hữu hiệu để tạo lợi thế cho những ngôi nhà này chủ đạo là việc thiết kế nội thất chung cư hà nội với kiểu mẫu mới lạ, tạo nên sự đặc biệt. Chính sự độc đáo của không gian sẽ thu hút sự chú ý của con người nhưng mà quên đi sự chật hẹp của nó.