Một món quà “độc” cũng được ưa chuộng. Vì phải tốn cơ số sự nhiệt tình để tìm được những món quà dễ thương đến thế nên cũng giống như món quà tự làm bởi người nhận, nó chứa nhiều tình cảm của người tặng. Bởi vì trong thế giới này, khi tình cảm giữa người với người càng trở nên khó khăṇ nên nó càng quí giá. Được tặng một món quà đặc biệt, khiến cho người nhận quà có cảm giác mình đáng được nhận và tất nhiên là vui.
Nghe có vẻ rườm rà thế thôi, món đồ bạn đang tìm kiếm có thể đơn giản chỉ là một album lưu giữ những kỷ niệm đẹp, một sản xuất đồng hồ treo tường
vừa lạ vừa quen, một lọ hoa đất sét hay hoa giấy handmade…Nói chung là, có nhiều cách cách, bạn chỉ cần vào đó chút xíu sự chân thành.
Gần đây, nhận và tặng quà trở thành vấn đề quen thuộc với những con người hiện đại như một nét văn hóa. Một lượng nhỏ độc giả sẽ e dè cho rằng đây là một vấn đề tào lao. Sự thật là, khai thật đi, liệu cảm giác của bạn có gì khác không khi có ai đó tặng quà tặng đồng nghiệp hay bất cứ ngày nào trong năm có ý nghĩa với cuộc đời bạn?

Trên thực tế, có cả 1001 chiêu thức trao tặng chân tình để dễ dàng làm hài lòng người nhận. Quan trọng là là nó phải bắt nguồn từ tấm lòng người tặng. Quà tặng ý nghĩa và gây được nhiều thiện cảm nhất chắc chắn là một thứ gì đó hanmade từ chính tay người tặng. Vì sao ư? Bởi nó ẩn chứa cả lòng thành của người đó. Giữa một xã hội tất bật như thời đại này, đồ made by me được cực kỳ chuộng do sự công phu của nó. Người tặng sẽ phải mất rất nhiều thì giờ, tâm huyết để chăm chút cho món quà. Sự thật là vậy. Có ai không cảm động đến chảy nước mắt khi được ai đó tặng món quà nhiều tâm huyết như thế chứ?
Vì món quà có một ý nghĩa nhất định với người được tặng nên hiển nhiên, những thắc mắc lựa chọn món quà hiển nhiên là một thắc mắc lớn với người lựa quà. Đa số mọi người đã phải suy nghĩ suốt khoảng thời gian để rồi nhận được phản hồi ngoài ý muốn từ người được tặng. Họ trăn trở và tức giận khiến việc mua quà trở nên rắc rối trong khi trên thực tế là việc này vô cùng dễ. Bạn sẽ phải chịu khó một chút,. lắng nghe một chút, và…thật lòng một chút.