Cùng sự tiến triển của nghệ thuật kiến trúc mà ngày nay các xây dựng đèn chiếu sáng trong căn nhà ngày càng được đa dạng cả về mẫu mã lẫn màu chủ đạo. Mỗi kiến tạo đều đưa lại một kiểu mẫu riêng góp vào bố cục toàn bộ của cả khu vực. Tuy vậy, đây lại là thành phần nhưng bạn coi nhẹ này lại có một tác động rất rộng tới cách thức của gian phòng. Ngoài tính năng chiếu sáng, đèn chùm còn đóng vai trò là một yếu tố tô điểm thêm cho trần căn hộ của bạn.
Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế biệt thự, căn hộ xây cất nội thất đèn trang hoàng có nhiệm vụ chính trong việc chấm phá, làm điểm nhấn cho vể đẹp của nội thất phòng khách, đặc trưng của đèn trang trí không như các loại đèn chiếu sáng thông dụng nên để chọn đèn trang hoàng phòng khách đẹp thì ánh sáng là yếu tố chú ý chiếm tỷ tệ lớn trong việc trang hoàng không khu vực khách. Khu vực tiếp khách ấm cúng thì chọn ánh sáng váng, hiện thời đại thì chọn ánh sáng trắng tùy thuộc vào gia chủ.
Nếu chiều cao của trần chỗ ở to hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ vào khoảng ¼ của chiều cao từ sàn tới trần chỗ ở phù hợp với những bộ đèn. Nếu chiều của trần căn hộ vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm sẽ bằng 1/5 chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà. Nếu trần nơi ở có chiều cao dưới 3m, lựa chọn tốt nhất cho ta là các loại đèn giờ đại, kích thước gọn gàng, không quá dài. đối với các xây dựng khoảng không có trần thấp, bạn tránh chọn các loại đèn chùm cổ xưa, rườm rà rất phù hợp đèn có kích thước quá dài.
Chọn đèn trang hoàng Khu vực tiếp khách đẹp còn phụ thuộc vào không gian lớn bé, kiểu mẫu nơi ở. đối với phong cách đạm bạc phản ánh sự trang nhã, hiện thời đại thì nên chọn các loại đèn chùm, đèn ốp trần đơn được thiết kế chi tiết.
Bộ đèn lúc được treo lên thì sẽ trở thành một phần của khoảng không chỗ ở. khi chọn Trang trí Nơi đón khách với đèn chùm chúng ta phải chắc chắn đã hiểu rõ công dụng cũng như xếp nhóm đèn chùm sẽ khẳng định sự phân bổ đều và thẩm mĩ cho không gian căn phòng. Điều chỉnh ánh sáng cho Nơi đón khách gia tộc phải tạo ra được không khí ấm áp, thân thiện, chứ không mát rượi như thiết kế biệt thự ngay tại nơi làm việc.