Trước khi tết đến, thời gian này là dịp để các cơ sở kinh doanh chạy nước rút tung ra một lượng khổng lồ những mặt hàng được coi là nhu cầu quan trọng trong dịp đầu năm. Có thể liệt kê một vài hàng hóa cơ bản như: bánh, kẹo, mứt. . . Các sản phẩm làm đẹp: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, nón khăn….Cũng với tiêu chí đó các tuyệt tác điện tự̉ lhay phương tiện giao thông cũng lên kế hoạch trưng bày với những gói khuyển mãi cực kỳ thu hút. Gây sức hút hơn cả là các mặt hàng làm đẹp nhà cửa. Sau khi đã không phải lo lắng cái ăn, cái mặc, người ta bắt đầu để ý nhiều hơn đến tổ ấm cuả mình, đó là lẽ thường. Có vô số mặt hàng đang chiếm ưu thế trên thị trường thời gian này thỏa mãn cho nhu cầu “ở đẹp” của con người. Có những mặt hàng mới, cũng có những thứ chưa bao giờ cũ. Trong số đó sản xuất đồng hồ treo tường đang là sản phẩm được quan tâm hơn cả vì tính thẫm mỹ, ý nghĩa cũng như sự tiện lợi của mình.
Một món quà đáng giá là món quà mang nhiều điểm đặc biệt mà người may mắn có nó sẽ dần dần nhận ra theo thời gian. Sẽ thật tuyệt nếu một ngày ngày đẹp trời bạn nhận ra một ý nghĩa được người tặng kỳ công gửi gắm đâu đó trong một món quà sinh động hay trầm lắng tuyệt đẹp. Những thông điệp ấy, dẫu không lộng lẫy tức thời như nhiều món quà quí giá khác, nhưng có thể khám phá bên trong nó là những điều mà những món quà hào nhoáng đắt tiền chưa chắc đã làm được.

Khi thực tế thị trường nội thất phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, sẽ là một chút khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp với căn nhà của mình. Trong cả một rừnǵ những đồ dùng cần thiết với đầy đủ chức năng và mẫu mã, đâu là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng? Đó cũng là vấn đề các cơ sở sản xuất nên chú tâm nếu muốn xuất kho sản phẩm mới, đặc biệt là khi chọn quà tặng doanh nghiệp cao cấp cho nhân viên, đối tác hay khách hàng của mình trong lúc dịp tết Nguyên Đán đang đến ngày một gần hơn.

Có thể khẳng định tranh đồng hồ đang chiếm cảm tình nhiều nhất trong sự lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng, nó có những tính ưu việt mà không một khách hàng nào có thể không chọn một khi đã biết đến. Nó đáp ứng hầu như đầy đủ các tiêu chí mà người dùng nào cũng thích như: giá tương đối mềm, tiện lợi, bắt mắt, mang nhiều ý nghĩa, nhiều mẫu mã để lựa chọn… Nó đặc biệt thích hợp cho việc chọn làm quà tặng khách hàng , vì như đã nói, một món quà đẹp và ý nghĩa sẽ làm cho người nhận vui lòng, bất kể họ là ai.