Vòi hoa sen là một sản phẩm chẳng thể thiếu trong phòng tắm bây giờ của các hộ gia đình. Tuy nhiên , cũng vì độ phổ biến và cần thiết của nó mà trên thị trường có rất nhiều các loại vòi hoa sen. Để giúp người đọc chọn cho mình được sản phẩm chấp nhận , chúng ta xin nêu ra vào yếu tố sau:
Nguyên liệu
Những sản phẩm được bán ngoài chợ thay vì các cửa hàng chuyên dụng thường là các mặt hàng rẻ tiền. Vòi hoa sen rẻ thường được đúc từ kim loại pha tạp nhiều , thậm chí có cả loại làm từ nhựa , các sản phầm này thường nhanh hỏng , dùng một thời kì sẽ bị tắc ở các lỗ sen , nước không còn chảy mạnh như trước. Ngoài ra, một số sản phẩm nhiễm độc chì còn có xác xuất gây có tác động đến một điều gì đó đến sức khoẻ của con người , nhất là trẻ thơ và phụ nữ mang thai. Vì thế hàm lượng chì trong sản phẩm luôn là một trong những nhân tố được khách hàng quan tâm đầu tiên. Hãy lựa chọn sen vòi được tạo từ vật liệu có hàm lượng Chì ( Pb ) thấp , thân thiện với môi trường và lý tưởng để tiếp xúc với môi trường nước. Hàm lượng chì tiêu chuẩn có trong đồng là ≤0.25%. Nguyên liệu đồng thau là Nguyên liệu được ưu tiên số 1 để làm vòi sen tắm
ngoài ra, người mua cần xem kỹ bề mặt , độ tinh xảo từng góc cạnh của sản phẩm và các chi tiết linh kiện ( cả chi tiết linh kiện phụ như chân cấp , đai ốc , gioăng đệm , dây cấp ) cũng phải là các Nguyên liệu bền , được mạ inox để đảm bảo đây chính là một sản phẩm chất lượng tốt.
Lớp mạ
Tương tự như nguyên liệu cấu thành không tốt , thì lớp mạ bên ngoài của các sản phầm rẻ tiền cũng không được bền. Các lớp mạ này thường mỏng nên sau một thời kì ngắn sử dụng bề mặt sẽ bị biến màu , xỉn màu hoặc sùi , bong tróc. Các sản phẩm vòi sen tắm giả mạo không có gì lạ hoặc đặc biệt lớp mạ sáng bóng trên bề mặt , được chống oxi hóa , chống rỉ sét nên luôn giữ tính thẩm mỹ cho sản phẩm và giữ nhà tắm gia đình sạch đẹp. Sở dĩ các vòi hoa sen giả mạo có lớp mạ bền lâu là do có bề mặt được mạ Niken , Chrome đa lớp bền chắc. Ví như chú ý và coi xét kỹ thì sẽ thấy lớp mạ chất lượng tốt sẽ sáng bóng và soi vào thấy có độ sâu của lớp mạ , bề mặt lớp mạ không bị các chấm , dị tật lí tí trên bề mặt.
kết cấu bên trong
Các vòi hoa sen rẻ thông thường sau một thời kì sử dụng sẽ sinh ra các cặn bẩn từ nước và môi trường chung quanh. Tuy nhiên , với vòi hoa sen cáo cấp có van điều khiển bằng sứ sẽ có độ bền cao và chống bám cặn hơn. Ví như không có hoàn cảnh để mua vòi hoa sen cao cấp , thì một lời khuyên cho người mua là: hãy nên lựa chọn các sản phẩm sen vòi có khả năng dễ dàng tháo rời đầu vòi để có khả năng vệ sinh và bảo dưỡng được thuận tiện , đảm bảo dòng nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình.

Xem thêm: Vòi sen tăng áp, Thiết bị vệ sinh