Chỉ cần hỏi câu những điều gì là cần thiết cho mẫu thiết kế siêu thị mini thì chúng ta sẽ từ đó đi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời, có câu trả lởi thì chúng ta có thể tiến hành kinh doanh vì thật ra kinh doanh không phải là ai cũng thành công chính vì lẽ đó mà chúng ta cần lên kế hoạch cụ thể để việc kinh doanh được thuận lợi và suôn sẻ.
Chúng ta cần phải thấy rằng muốn kinh doanh được thì cần phải có khách hàng chính vì như thế mà chúng ta sẽ chọn những sản phẩm kinh doanh mà hiện nay thị trường đang cần có nghĩa là nếu kinh doanh lĩnh vực đó thì sẽ tiêu thụ tốt, khi tư vấn thiết kế siêu thị mini cho khách hàng chúng tôi cũng có nhận thấy rằng hiện nay thì siêu thi mini đang chiếm được cảm tình của khách hàng rất nhiều và kinh doanh ở ngành hàng này thì có vẻ cũng khá thuận lợi chính vì thế mà chúng tôi cần làm là sẽ thiết kế một shop thật đẹp để kinh doanh.
Cần có một nơi để kinh doanh được diễn ra, cần thấy một vấn đề là thiết kế siêu thị mini thì cần phải có một diện tích tương đối rộng, thoáng và phải nằm ở mặt tiền. Để kinh doanh tốt thì ban đầu khách hàng phải nhìn thấy shop mới được nằm trong hẻm hoặc những ku vực khách hàng khó thấy thì điều đó đã đẩy việc kinh doanh của mình vào chỗ không tốt.
Siêu thị mini thì cần màu sắc nổi bật để thu hút khách hàng, các phần thiết kế bên trong phải thông minh để có thể sắp xếp hàng háo một cách dễ nhìn nhất, khách hàng thì có thể dễ dàng tìm kiếm vì thế mà chúng ta cần đến một sự thông minh và thiết kế khoa học.
Nội thất cho thiết kế thì xưa nay vẫn hay sử dụng là gỗ vì gỗ có nhiều ưu điểm, như thiết kế shop mỹ phẩm thì chúng ta cần thiết kế tủ mỹ phẩm mini vì mỗi một ngành kinh doanh thì cần có những công cụ hỗ trợ riêng cho mình vì thế tủ mỹ phẩm mini sẽ là nơi mà khách hàng dùng thử sản phẩm được sự tư vấn cụ thể từ nhân viên.

Hàng hóa có, địa điểm kinh doanh phù hợp và shop thiết kế đẹp cái cần và quan trọng ở đây là đầu ra cho sản phẩm, những người có thể đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng để bán được sản phẩm thì cũng có một số sự đòi hỏi từ người thuê lao động và nhân viên bán hàng như sau:
Một mức lương phù hợp để chúng ta có thể nhận sự hợp tác từ nhân viên, chế độ khen thưởng và hoa hồng để nhân viên có sự phấn đấu trong công việc, có bổ công ra thì sẽ có nhận lại xứng đáng.
Về phía nhân viên thì phải có một thái độ làm việc nghiêm túc và hăng say, đối với khách hàng thì phải vui vẻ và hãy bán những cái mà khách hàng đang cần, đừng cố gắng ép họ mua cái chúng ta có.
Tất cả những yếu tố trên trong kinh doanh thì đề cần phải có vốn vì vậy mà hãy chuẩn bị một nguồn vốn cho mình để việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp.