Hiện nay trước khi kinh doanh thì các chủ doanh nghiệp thường rất quan tâm đến phong thủy, vì phong thủy không chỉ xem xét để làm ăn được thuận lợi mà còn giúp cho tất cả mọi người trong gia đình đó đều được bình an, chính vì như thế mà trong xây nhà hay thiết kế shop để làm ăn người ta hay xem phong thủy.
Thiết kế cửa hàng mẹ và bé để kinh doanh của người mệnh hỏa, những người mệnh hỏa thông thường thị họ sẽ có cá tính mạnh mẽ, họ thích những nơi vui vẻ hoạt náo những nơi có đông người, trong mọi hoạt động thì họ là người thích cống hiến và làm việc gì cũng rất có tâm huyết, nên những màu mà phù hợp với người mệnh hỏa là màu đỏ và màu xanh lá chính vì vậy mà trong cửa hàng người mệnh hỏa người ta hay nhấn mạnh hai màu này.
Bên trong cửa hàng người mệnh hỏa nên trưng bày thêm gương và bể cá, vì phải xem xét một sự thật rằng những người mệnh hỏa thì tính họ hơi nóng hơn so với những người khác nên chúng ta trưng bày gương và bể cá để có thể cân bằng tính hỏa trong cửa hàng.
Trong cửa hàng thì chúng ta nên trưng bày cây xanh để có thể làm cho không khí mát mẻ và gần gũi hơn với thiên nhiên, nhũng họ cây sau đây rất phù hợp với người mệnh hỏa đó là: cây xương rồng, hoa phượng tiên và lan hồ điệp, chúng ta nên chọn những chậu hoa màu đỏ để có thể tăng thêm vượng khí cho shop.

Những người mệnh mộc trong mẫu thiết kế shop túi xách, trong âm dương ngũ hành thì mệnh mộc là mùa xuân, muà xuân thì bao giờ cũng vậy nó đại diện cho cây xanh lá biết, cho những mần non xanh tươi và sức sống mãnh liệt, nên những người mệnh mộc họ vui vẻ hòa đồng nhưng lại có một sức sống vô cùng mạnh mẽ.
Nên chúng ta sẽ thấy màu xanh lá cây và màu nâu trầm của gỗ sẽ phù hợp nhất và mang lại nhiều may mắn nhất cho những người mệnh mộc.
Những người mệnh mộc thì hay sử dụng màu nâu như màu chính cho shop, màu nâu sẽ làm cho không gian gần gũi và ấm cúng, màu xanh lá thì sẽ mang đến sự tươi mát và thoải mái hơn.
Những cửa hàng của người mệnh mộc thì thông thường họ hay sử dụng gỗ cho nội thất của mình vì gỗ sẽ rất phù hợp với người mệnh mộc, người ta hay quan niệm rằng người mệnh mộc mà sống trong môi trường mộc thì sẽ may mắn và bình an.
Hơn nữa thì nội thất từ gỗ cũng đẹp, sang trọng và có độ bền cao. Nên những người thiết kế showroom điện thoại họ hay dùng gỗ cho mẫu tủ bán điện thoại của mình.
Phong thủy và ánh sáng, ánh sáng và năng lượng của nó tỏa ra cũng sẽ có ảnh hưởng đến cát hung của cửa hàng vì thế chúng ta nên thiết kế sau cho phù hợp.
Hãy chọn một địa điểm kinh doanh có dương trạch tốt và sinh khí nhiều hai yếu tố này sẽ rất tốt cho việc kinh doanh của bạn và ngược lại thì sẽ làm việc kinh doanh khó khăn.