Mỗi khách sạn có thể xem là 1 ngôi nhà cao cấp hơn các căn nhà bình thường của chúng ta, việc các khách sạn phải có 1 thiết kế và phong cách nội thất cao cấp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng là vấn đề quan trọng. Trong đó, dùng mành rèm cao cấp để làm đẹp nội thất buồng phòng cũng như ngăn chặn ánh nắng, cách nhiệt hiệu quả để giúp khách nghỉ ngơi được tốt. Vậy nên sử dụng rèm khách sạn loại nào là phù hợp?

1. Tại sao cần dùng rèm cho khách sạn

Bây giờ, có rất nhiều khách sạn sử dụng rèm cửa để lắp đặt cho cửa sổ hoặc rèm che cho những cửa ban công của các phòng ngủ của khách, phòng hội nghị khách sạn, đại sảnh của khách sạn. Việc dùng rèm để trang trí nội thất cho khách sạn có nhiều lợi ích lớn.

Rèm che cửa hay rèm cửa sổ đều có tác dụng quan trọng nhất là ngăn chặn ánh sáng, cản ánh nắng, cách nhiệt, chống nắng nóng cho căn phòng. Khiến phòng nghỉ có nhiệt độ mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông để khách hàng có được sự nghỉ ngơi tốt nhất.

Bên cạnh đó, rèm che của khách sạn cũng có mục đích cách âm tốt giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài phòng nghỉ. Rèm tạo ra 1 không gian riêng, kín đáo cho khách nghỉ dưỡng để có thể cảm thấy yên tâm như đang nghỉ chính trong ngôi nhà của mình.

Lắp đặt rèm cho một số loại cửa sổ, cửa ban công của khách sạn còn khiến tăng tính nghệ thuật cho từng gian phòng, giúp tạo được ấn tượng đặc biệt cho những vị khách của khách sạn. Ở các phòng hội nghị cao cấp, hay sảnh khách sạn những cửa sổ còn được trang trí bằng loại rèm cao cấp nhằm thể hiện được sự sang trọng, khẳng định vị thế cũng như thể hiện được chất lượng của khách sạn đó để nhằm thu hút khách hàng.
2. Những loại rèm cửa đẹp phù hợp với khách sạn

Ngoài thị trường bây giờ có rất nhiều loại rèm trang trí khác nhau như rèm vải, rèm sáo nhôm, rèm sáo gỗ, rèm lá dọc với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, chưa chắc kiểu rèm nào cũng thích hợp để trang trí cho những phòng trong khách sạn. Hiện nay, nhiều khách sạn đều chọn rèm vải để lắp đặt cho khách sạn của mình.

Rèm vải có nhiều đặc điểm phù hợp với yêu cầu của khách sạn như khả năng cản sáng tốt, cách nhiệt, cách âm tốt nhất và thể hiện được tính thẩm mỹ cao cấp nhất. Những chiếc rèm bằng vải được dùng thường có chất liệu tốt như nhung, gấm, lụa, tơ tằm, voan là những chất liệu đẹp và bền, có độ dày tốt để cách âm, chống nắng nóng.

Rèm cửa thể hiện được sự lịch sự, thanh lịch của khách sạn đối với khách hàng. Dùng rèm vải là lựa chọn ưu tiên số một của rất nhiều khách sạn hiện nay. Trong đó, mẫu rèm vải giá rẻ được tin tưởng để dùng cho những phòng ngủ do đặc tính nghệ thuật cao. Rèm vải được cấu tạo 2 lớp, lớp ngoài làm bằng vải dày, đẹp và bền, lớp trong là một lớp vải mỏng hơn có phần trong suốt hơn thường là vải voan. Với cấu tạo hai lớp đặc biệt, rèm vải hai lớp mang đến sự hiệu quả về khả năng chống ánh nắng, điều chỉnh ánh sáng, cách nhiệt, cách âm tốt hơn các loại rèm cửa bằng vải khác. Rèm hai lớp đem đến cho khách hàng một không gian thoải mái nhẹ nhàng với lớp vải voan mỏng sẽ có được sự man mát khi những cơn gió thổi tới.

Còn với phòng hội họp hay sảnh khách sạn, việc lựa chọn rèm tương đối khó khăn khi vừa phục vụ được yêu cầu về chức năng của rèm đồng thời thể hiện được tính nổi bật, sang trọng tạo được điểm nhấn đầu tiên khi khách đến với khách sạn. Những mẫu rèm dành cho sảnh hay phòng hội nghị thường là loại rèm trơn 1 màu không có hoa văn, rèm vừa đơn giản nhưng lại sang trọng, thanh lịch.