Giống như màu sơn, rèm và mành cửa cũng có thể đem lại những thay đổi lớn trong một căn phòng với các điểm nổi bật có thể dễ dàng đạt được ngay từ những bước đầu tiên. Khi bạn mong muốn để thay mới không gian sống của mình, những vấn đề quan trọng bạn cần chú ý là màu sơn và tường nhà, nhưng rèm cửa cũng quan trọng trong việc trang trí không những đem lại tính thẩm cao cho ngôi nhà mà còn tạo ấn tượng về bầu không khí sang trọng, nhẹ nhàng nhờ màu sắc và khả năng tiết kiệm năng lượng.
Cùng với sở thích mỗi người, khá khó khăn để quyết định rèm cửa tại hà nội, mành cửa hay cả hai là lựa chọn hoàn hảo nhất và đâu mới là lựa chọn phù hợp với sở thích của bạn. Với mỗi căn phòng khác nhau, sự lựa chọn cũng sẽ không giống nhau. Dưới đây là các chia sẻ của chúng tôi giúp bạn nhận ra nên và không nên làm gì với mỗi loại phòng.

Rèm phòng khách
Rèm cửa luôn được lựa chọn với mục đích làm tăng sự ấm cúng và thân thiện cho căn phòng, tạo không gian trang trí trên phạm vi rộng để cho thấy sở thích và phong cách của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, với sự phong phú ngày càng thấy rõ của rèm cửa, ngày nay, chúng được xem như là coi sự lựa chọn tuyệt vời nhờ hình thức bên ngoài, chức năng ổn định, kiểm soát ánh sáng và nhiệt độ tốt, tiết kiệm năng lượng.

Đối với một số người thích có nhiều phong cách và chất liệu vải để lựa chọn, rèm vải chắc chắn là phương án tuyệt vời nhất cho phòng khách và khu vực sinh hoạt với phong cách trang trí sang trọng. Rèm vải thường có hơi hướng cổ điển, đặc biệt là rèm gỗ cao cấp với sự sang trọng không ngờ. Đối với phòng chờ hoặc khu vực sinh hoạt, người ta thường ưu tiên sử dụng một số loại rèm có kích thước rộng. Nếu sự tiện lợi nằm trong ưu tiên hàng đầu của bạn thì rèm tự động có thể phục vụ được những nhu cầu mà bạn cần từ sự điều chỉnh lượng sáng đến thoải mái điều chỉnh rèm mà chẳng cần phải đứng dậy.

Rèm phòng bếp
Lựa chọn rèm cửa không chỉ để tạo ra cái nhìn thuận mắt mà còn là đáp ứng các nhu cầu khó khăn với không gian phòng bếp. Mành sáo ngang phù hợp với không gian này vì nó dễ vệ sinh nếu như trong lúc nấu nướng có bắn dầu ăn hay thứ gì đó lên rèm. Nhiều người ưa chuộng mành cửa trong nhà bếp cũng vì sư đơn giản và dễ dàng trong khi sử dụng. Rèm gỗ đem lại cảm giác tự nhiên, rèm sáo nhôm lại tạo không gian cao cấp và đơn giản có khả năng tạo nên những ấn tượng đặc biệt với một không gian nhỏ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ dù chỉ là nhỏ nhất.

Rèm phòng ngủ
Các bạn đều hiểu, rèm cửa là nội thất trang trí đươc yêu thích nhất đối với phòng khách và phòng ngủ, nhưng bây giờ, xu hướng này ngày càng trở nên nổi tiếng.

Đối với phòng ngủ bé, bạn có thể ăn gian chiều cao và chiều sâu bằng cách sử dụng rèm sáo gỗ hoặc rèm Roman để tăng kích thước ảo cho gian phòng. Hiệu ứng này giúp trần nhà cao hơn, phòng ốc sáng sủa hơn và cửa sổ trông rộng hơn. Tương tự, nếu phòng khách và khu vực sinh hoạt chung ở trong trạng thái như vậy thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Đối với những người công nhân, y tá phải làm việc tăng ca hay những người yêu sự thoáng đãng của phòng tối và muốn có giấc ngủ sâu , rèm cửa và rèm cuốn blockout là một ý tưởng tuyệt vời.

Rèm phòng tắm
Tương tự như nhà bếp, rèm cửa cũng ít được dùng trong không gian này nhưng với nhiều người thích sự tiên dụng nhất mà không tốn quá nhiều chi phí thì rèm cửa là giải pháp an toàn đặc biệt là mành cửa, nếu không thì có thể thay thế bằng rèm Roman.Vì không gian phòng tắm không phải là nơi phù hợp với rèm vải do độ ẩm quá lớn nên rèm cuốn cao cấp là loại thay thế tốt nhất.

Khi đã lựa chọn được những gì tốt nhất cho căn nhà của mình từ hình thức, kích thước, quyền riêng tư, khả năng kiếm soát ánh sáng, bạn chắc chắn sẽ biết được đâu là điều cần thiết cho mỗi gian phòng riêng biệt