Giấy dán tường được nhiều người tin dùng bởi nó có tính thẩm mỹ cao và nhiều ưu điểm hơn so với sơn tường. Nhiều người sử dụng giấy dán tường khi vệ sinh giấy dán tường hay thắc mắc là không biết giấy dán tường có chịu được nước không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
1. Đặc tính của giấy dán tường
– Phù hợp với khí hậu Việt Nam:
Giấy dán tường khi được đưa về Việt Nam đã được các nhà nghiên cứu tìm hiểu kĩ và biết được khí hậu ở Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa, có độ ẩm cao, nên giấy dán tường được sản xuất từ những nguyên liệu kết hợp với những hợp chất chống ẩm tốt, có thể mới phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.
– An toàn cho sức khỏe con người:
Giấy dán tường không có mùi, không chứa chì, chất độc hại nên khi sử dụng giấy dán tường bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Không giống như sơn tường, sau khi thi công xong phải để tầm từ 5 – 7 ngày mới hết mùi và có thể sử dụng được nhưng với giấy dán tường thì sau khi thi công có thể sử dụng ngay vì giấy dán tường không có mùi khó chịu.
Có thể tham khảo thêm công dụng của giấy dán tường để biết nhiều ưu điểm của giấy dán tường hơn nữa.
– Dễ vệ sinh:
Bề mặt giấy dán tường được tráng bởi một lớp vinyl nên bề mặt nhẵn có thể dễ dàng lau chùi và tẩy rửa vết bẩn. Nhưng khi vệ sinh giấy dán tường không nên đổ trực tiếp lên bề mặt giấy dán tường vì làm như thế sẽ làm cho nước ngấm vào giấy dán tường, ngấm vào tường, làm hỏng giấy dán tường và tường nhà. Thay vì đó bạn hãy lấy một chiếc giẻ lau thấm nước, vắt thật khô rồi hãy lau lên vết bẩn, với những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bề mặt giấy dán tường.
2. Giấy dán tường có chịu được nước
Mặc dù giấy dán tường đã được thiết kế, kết hợp những hợp chất, công nghệ sản xuất tạo nên sản phẩm giấy dán tường có khả năng chống ẩm cao nhưng để chịu một lượng nước nhất định thì khó có thể bởi vì giấy dán tường chỉ chống được ẩm mốc, nước đổ trực tiếp lên bề mặt giấy dán tường thì sẽ nhanh chóng làm hỏng giấy dán tường. Bởi vì không chỉ có nước ngấm vào giấy dán tường mà còn ngấm vào cả tường nhà, như thế không chỉ làm hỏng giấy mà còn làm hỏng cả tường nhà.
Tuy nhiên, nếu không may bạn làm đổ nước vào giấy dán tường thì với loại giấy dán tường cao cấp như giấy dán tường của CHLB Đức thì vẫn có thể khắc phục được. Việc bạn cần làm ngay lúc đó là lấy giẻ khô lau đi lau lại thật sạch, lau đến khi bề mặt giấy dán tường khô lại.

Thông tin bạn nên bạn cần biết: Tô điểm không gian hoàn hảo bằng giấy dán tường cao cấp