Sàn gỗ là nguyên liệu lát sàn thân thuộc với nhiều gia đình, sự sang, thứ hạng là điều mà sàn gỗ mang đến cho không gian nhà bạn. Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ công nghiệp cũng có tới vài chục thương hiệu sinh sản. Mỗi thương hiệu cũng có tới hàng trăm mẫu, nhiều loại, có giá thành từ thấp đến cao. Đa phần, sàn gỗ công nghiệp ở Việt Nam được du nhập từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia , Thụy Sỹ, Đức.

Tuy nhiên, vớ đều sinh sản theo công nghệ của Đức, và theo tiêu tiêu chuẩn của thương hiệu gỗ. nên chi, mỗi loại sàn gỗ sẽ có sự khác biệt về giá thành cũng như chất lượng sản phẩm. Dưới đây là bài đánh giá về sàn gỗ công nghiệp nhập cảng từ nước Đức do Công ty Korno Green nhập khẩu.
Sàn gỗ công nghiệp Đức
Đặc điểm sàn gỗ công nghiệp Đức:
– Bề mặt sàn gỗ nhám sần chứ không phải bề mặt bóng
– Cốt gỗ màu trắng
– Sàn gỗ công nghiệp Đức có bề mặt vân gỗ sắc nét, cấu trúc vân gỗ được thiết kế phức tạp và không đồng đều, vân gỗ theo phong cách giả cũ hoặc tưởng dường như bị lỗi. Nhưng thật ra nhà sinh sản muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm thật về gỗ thiên nhiên.
– Sàn gỗ công nghiệp Đức không có khả năng chịu nước tốt như sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ nhưng cũng rất thân thiện với môi trường.
– Công nghệ thiết kế hèm khóa không dùng sáp (sáp thường có ở các sản phẩm của Malay hoặc Trung Quốc, dùng để kháng nước rất độc hại)
– Cốt gỗ màu trắng và có mùi thơm của gỗ thông

Sàn gỗ công nghiệp Đức có những loại nào?
Sàn gỗ công nghiệp Đức nhập cảng về Việt Nam có rất nhiều loại, nhưng nổi bật và chiếm đa thi phần phải kể đến sản phẩm của nhà máy Kornotex thuộc tập đoàn Kronspan. Gồm 3 thương hiệu: My Floor, Kronotex và Krono-flooring

Sàn gỗ công nghiệp Đức có tốt không ?
- Thời tiết tại Việt Nam thay đổi theo mùa. Quy luật đó đã trở thành quen thuộc với người Việt Nam nhất là khu vực Miền Bắc nước ta. Theo đó các nguyên liệu cũng biến dạng theo mùa. Riêng sàn gỗ công nghiệp thì có sự biến dạng ít, vì là gỗ ép nhân tạo nên ít có sự cong vênh và biến dạng, Sàn gỗ công nghiệp chỉ biến dạng vào mùa có độ ẩm cao nhưng xẩy ra hiện tượng cong vênh là rất ít.
- Khả năng chống cong vênh : Sàn gỗ công nghiệp Đức có khả năng chống xước cực tốt vì lớp bề mặt được phủ bằng một lớp oxit nhôm và lớp nhựa tổng hợp nên có thể chống xước rất tốt. Hơn nữa lớp chống xước này có thể chống các loại nấm mốc và ký sinh bám bẩn trên bề mặt và ngăn trở sự thâm nhập của nước.
- Khả năng chống mối mọt : Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc thì mối mọt có thể tiến công do có không được sản xuất theo tiêu chuẩn. Nếu nhà bạn có nhiều mối hoặc xuất hiện mối trong quá trình sử dụng thì bạn nên tiến hành xử lý triệt để mối. Còn với sàn gỗ thương hiệu sàn gỗ đức thì mối mọt không thể tiến công được vì chất liệu gỗ cứng và có thành phần phụ gia chống mối.
- Khả năng chống cháy và chống bám bẩn chống hóa chất: Đây là một đặc tính quan trọng và khá ưu việt của sàn gỗ công nghiệp. Bạn có thể dùng bánh xe bằng nhựa hoặc cau su kéo lê trên bề mặt, bạn cũng có thể kéo lê bàn ghế trên bề mặt mà không ảnh hưởng gì tới tiêu chuẩn kỹ thuật. Trong quá trình dùng bạn nên lưu ý các thao tác và cách bảo quản phải đúng cách, đúng kỹ thuật.
- Khả năng chống bay màu : Không có vật liệu nào là không bị bay màu hoặc bị lão hóa trong quá trình dùng. Với sàn gỗ nhập cảng Đức thì lại khác vì màu sắc sàn gỗ không thể biến dạng hoặc bay màu, cho dù bề mặt sàn gỗ công nghiệp xúc tiếp với nhiệt độ cao hoặc ánh nắng màng tang. lớp chống bay màu trong bằng vật liệu nhựa tổng hợp và oxit nhôm phát huy tác dụng cực tốt và luôn bảo vệ gìn giữ bề mặt như mới trong mọi điều kiện môi trường.
- Khả năng chịu nước: Đây là một vấn đề quan trọng nhất của sàn gỗ, vì người dùng chỉ quan hoài vấn đề này khi quyết định mua sàn gỗ công nghiệp về dùng. Nếu bạn bỏ ra một khoản tiền để đầu tư nhưng mua phải sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng và không đúng với mục đích sử dụng thì đây là điều đáng ngại và quá vung phí.

Cũng số tiền đầu tư lát sàn gỗ công nghiệp chất lượng và không ảnh hưởng gì trong quá trình sử dụng thì đây là một mong muốn của nhiều người.

Công ty sàn gỗ Korno Green