Rèm sáo gỗ không chỉ đơn thuần là vật che nắng và tạo không gian riêng tư cho căn phòng, mà nó còn làm cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng, hiện đại nhưng vẫn có nét hoài cổ riêng có. Chính vì vậy, rèm sáo gỗ đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh rèm sáo gỗ sao cho đúng để chúng luôn bền đẹp theo thời gian.
Sau đây, Minh Đăng xin giới thiệu tới các bạn 3 bước cực kỳ đơn giản để vệ sinh đúng cách rèm sáo gỗ. Bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà để có một bộ rèm luôn đẹp như mới.
Trước khi bắt tay vào vệ sinh rèm, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để công việc được tiến hành thuận lợi:
• Chổi lông sợi nhỏ và mềm
• Máy hút bụi có chổi lông mềm (Nếu có)
• Giấy lau, khăn vải mềm
• Chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho gỗ
• Bao tay
Bước 1: Sử dụng chổi lông sợi nhỏ để quét bụi bám trên rèm sáo gỗ
Lưu ý nên sử dụng chổi lông sợi nhỏ và mềm, tránh sử dụng các loại chổi lông cứng, có thể gây nên những vết xước trên bề mặt gỗ, làm xấu hình thức của rèm.
Ở bước này, các bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi chuyên dụng, với điều kiện máy hút bụi phải có lông sợi nhỏ và mềm.
Khi thực hiện bước này, bạn nên chú ý thực hiện từ trên xuống dưới. Nếu làm ngược lại, bụi bẩn ở trên sẽ tiếp tục rơi xuống và bạn sẽ rất mất công đấy!
Bước 2: Sử dụng giấy lau hoặc khăn vải mềm để xử lý các vết bám bẩn trên thanh rèm sáo gỗ.
Sử dụng giấy lau hoặc khăn vải mềm khô để xử lý các vết bẩn. Lưu ý nên thao tác nhẹ nhàng, tránh trường hợp các thanh gỗ rèm bị bong ra.
Bước 3: Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng đối với các vết bẩn cứng đầu.
Đối với các vết bẩn cứng đầu, không thể xử lý được bởi giấy và khăn lau, chúng ta sẽ phải sử dụng đến chất tẩy rửa chuyên dụng. Lưu ý bạn không nên xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt gỗ, có thể gây ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của gỗ. Hãy xịt chất tẩy rửa lên khăn mềm và dùng khăn đó để chà lên vết bẩn.
Như vậy, với 3 bước cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện, bạn đã có một bộ rem cua so sạch sẽ, đẹp như mới. Nếu muốn rèm bóng hơn, bạn có thể pha dung dịch dầu ô liu với nước ấm, nhúng giẻ, vắt khô và lau chùi lên các thanh rèm. Đảm bảo rèm của bạn sẽ trở nên bóng láng.

Thông tin rèm cửa: Bạn đã biết cách lựa chọn rèm vải chưa