Rèm cửa thường tạo được vẻ đẹp mềm mại và đem đến sự ấm cúng cho căn phòng của bạn. Nếu bạn đang muốn lắp rèm cho phòng ngủ của mình thì rèm vải và rèm xếp lớp là lựa chọn hợp lý nhất!

Là loại mành rèm truyền thống đã ra đời từ rất lâu. Rèm vải ngày xưa chủ yếu được dùng trong các cung điện vua chúa, các căn phòng sang trọng, lộng lẫy với 2 tính năng cơ bản là: che sáng và trang trí với kiểu cách thiết kế khá cầu kỳ phức tạp. Ngày nay, rèm vải được thiết kế đa dạng với xu hướng ngày càng đơn giản. Khách hàng có thể tùy chọn rất nhiều kiểu dáng, chất liệu sao cho phù hợp nhất với căn phòng của mình.

KIỂU RÈM VẢI XẾP LY: Loại rèm vén sang 2 bên cửa từ xưa đến nay vẫn được các gia chủ ưa chuộng vì tính chất sang trọng và mức độ sử dụng thuận tiện của nó. Với yêu cầu và kỹ thuật ngày càng cao, các nhà thiết kế cho phép bạn chọn lựa nhiều kiểu xếp ly để tạo ra những sóng rèm đẹp nhất. Kiểu phổ biến hiện nay là sử dụng các khuyên Ore trên cổ rèm giúp bạn kéo sang 2 bên dễ dàng nhất và cũng thuận tiện trong khi làm sạch hay bảo quản. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn làm rèm 2 lớp bao gồm 1 lớp vải chính và 1 lớp voan mỏng tạo sự thanh lịch cho bộ rèm mà vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho căn nhà. Nếu loại vải bạn chọn chưa có tính chất cản sáng bạn có thể làm thêm 1 lớp cản sáng đằng sau lớp vải chính.

KIỂU RÈM VẢI ROMAN: được may từ vải theo phong cách của Nhật Bản, tuỳ theo chất liệu vải mà có thể che ánh sáng nhiều hay ít. Khi ta vận hành thì bộ rèm sẽ xếp lên từng lớp dựa vào đó ta có thể lấy được ánh sáng theo ta muốn. Sử dụng gọn nhẹ dễ dàng ít chiếm không gian trong căn phòng. Rèm Roman rất phù hợp cho những công trình thiết kế theo phong cách hiện đại.

Những điều bạn đọc nên biết: Nâng tầm không gian sống với rèm cửa Minh Đăng