Khoảng 10 năm trước đây, chỉ những gia đình khá giả mới nghĩ đến chuyện lắp một hệ thống kệ bếp, tủ bếp gỗ đẹp hoàn thiện. Vào thời điểm đó, kệ bếp đẹp thường có hai loại. Loại thứ nhất nhập khẩu nguyên khối từ các nước châu Âu với giá khá đắt.
Loại thứ hai nhập nguyên vật liệu rồi lắp ráp ở Việt Nam, nhưng vẫn theo thiết kế và kích thước từ phương tây, giá thành rẻ hơn một chút . Nhưng cả hai loại này đều có điểm bất lợi là không tương ứng với căn nhà, khí hậu và thói quen ăn uống của người Việt. Độ ẩm cao cho phép khiến những bộ tủ kệ bếp đa năng cả chục nghìn USD chỉ "thọ" được chừng 3 năm.

Vì những điểm bất lợi trên, tại Việt Nam gần đây có rất nhiều nơi kinh doanh tủ bếp gỗ công nghiệp, kệ bếp, tu bep hoặc làm design xây đựng đứng kiêm đồ nội thất trong đó có tủ bếp gỗ sồi... bếp tủ liền lò Hiện nay hoàn toàn gia công trong nước, từ nguyên vật liệu và phụ kiện, được thiết kế và lắp đặt riêng theo đề nghị của người dùng . Bề mặt gỗ được nhiệt đới hóa và hoàn toàn sử dụng các chất liệu của Việt Nam, thiết kế theo thói quen của người Việt, thích hợp với nhu cầu dùng nhiều nước, mỡ... Vật liệu chủ yếu được dùng làm bề mặt là gỗ tự nhiên như dổi, xoan đào, sồi hoặc gỗ ép, ocan, MDF được sấy công nghiệp và có khả năng giảm thiệu ẩm mốc, mối mọt và cong vênh, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Chủ nhân cho phép chọn màu sắc sơn tủ bếp acrylic, tủ bếp thông minh theo kiểu dáng của riêng mình.
Các nhà bếp đã trở thành một ưu tiên bởi vì nhà bếp là nơi gia đình để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng
Để thi công kệ bếp acrylic, thời điểm thích hợp nhất là khi công trình đang ở giai đoạn hoàn thiện. Vào thời điểm này, người thiết kế sẽ tư vấn cho gia chủ vị trí đặt đồ dùng trong bếp, gạch ốp tường, hệ thống ống kỹ thuật như nước, điện, thoát mùi , bếp điện từ đôi ... do đó sẽ giảm nhẹ được nguy cơ phải sửa chữa, thay đổi về sau. Ngoài ra, ở Việt Nam, vị trí đặt bếp cũng phải tuân theo những quy tắc về phong thủy một cách nghiêm ngặt. Chính vì vậy, có tư vấn trước khi thực hiện rất cấp thiết . Thậm chí, có nhà đã phải đặt bếp nấu ở góc tủ chỉ vì đề xuất phong thủy.

Để tương thích với khí hậu Việt Nam, tủ bếp gỗ sồi nga không đặt trực tiếp lên sàn mà được thiết kế đặt trên hệ thống chân tủ cho phép điều chỉnh được độ cao. Tủ treo thường được thiết kế để phần hậu tủ không ốp sát vào tường để tránh sự ẩm mốc. Như vậy trên thực tế, có khoảng lưu thông tương đối so với hệ thống tủ treo, tủ đáy và gầm bếp. Các ngăn tủ cũng được lắp hệ miếng lót nhôm thoát mùi nên khá thông thoáng, hạn chế tối đa nguy cơ ẩm mốc, mối mọt.
Hiện nay , người tiêu dùng thường lắp đặt tủ kệ bếp đẹp theo hai dạng, hoàn toàn bằng gỗ hoặc xây khung gạch sau đó mới lắp phần cánh gỗ mặt trước . Mỗi cách xử lý đều có ưu, nhược điểm riêng. Loại xây gạch có thể tiết kiệm chi phí và bền hơn, nhưng sẽ tốn nhiều diện tích. Ngoài ra, khi lắp đặt hệ thống cửa vào khung gạch cũng khá khó khăn và cho phép không khít. Mặt khác, do điều kiện khí hậu điểm nhấn ở miền Bắc, độ ẩm cao, tủ kệ bếp xây gạch thường bị ẩm bề mặt và không thoát được mùi ẩm mốc. Trong khi đó, loại tủ gỗ toàn bộ cho phép bền bỉ sẽ không bằng, giá thành lại đắt hơn, nhưng nếu trong điều kiện khí hậu Việt Nam, việc một hệ thống kệ bếp acrylic với các khung cửa sát vào phần "xương" sẽ tương thích hơn. Ngoài ra, theo quan niệm của nhiều người gần đây , yếu tố đẹp vẫn được đặt lên nổi tiếng , nên họ không để ý đến công năng và sự dễ sử dụng .

Để tương thích với hình dáng người Việt Nam, kích cỡ lý tưởng nhất Hiện nay là 80 đến 91 cm (thông dụng là 84 cm) với phần tủ đáy, phần tủ treo trung bình 58 cm, sâu khoảng 32 cm. Xu hướng mới còn thiết kế thêm cả đảo bếp, có thể cố định hoặc di động, có tác dụng như một bàn soạn thức ăn sau khi chế biến xong.
Khi đặt bếp tủ liền lò, bạn sẽ có hai sự lựa chọn . Một là đặt theo dạng trọn bộ bao gồm cả phần gỗ, inox, mặt đá và các trang thiết bị như mâm xoay, máy hút khói bếp gia đình , lò viba, máy rửa bát , vòi sen chậu rửa bát... Nếu không cầu kỳ, khách hàng cho phép làm theo dạng đơn lẻ. Giá thành một bộ tủ bếp gỗ đẹp được tính theo chiều dài tới, giá cả cũng rất đa dạng tuỳ theo đề nghị của khách hàng ( giá hoàn thiện trọn bộ bao gồm cả thiết bị, phụ kiện, hoặc giá tách riêng từng phần )