Vật liệu cửa kính cường lực không còn xa lạ và càng ngày phổ biến với nhiều gia đình và cầu thang dùng vật liệu này cũng vô cùng thích hợp. Với các tấm kính lớn được ghép với nhau sẽ tạo ra 1 thành cao ngăn cản không gian giữa các tầng và an toàn khi đi lại mà vẫn không cản trở tầm nhìn. Có thể sử dụng kính trong suốt hay kính màu cũng đều hiệu quả . Kính trong suốt sẽ không làm cản trở tầm nhìn còn kính màu thì sẽ tạo ra 1 không gian mới đầy màu sắc cho gia đình. Việc vệ sinh lau chùi cũng đơn giản và không phải mất nhiều thời gian . Mẫu này thích hợp cho những gia đình có điều hòa chỉ sử dụng ở 1 tầng sẽ cách ly được không gian và ít mất nhiệt. Ánh sáng tự nhiên cũng vào được trong phòng nên không cần dùng đèn vào buổi sáng.1. Cầu thang gỗ xoắn.


Cũng là 1 thiết kế nghệ thuật với những đường nét cong tự nhiên nhưng kiểu dáng này lại rất đẹp. Khi nhìn vào những đường nét trên tấm gỗ sẽ có cảm giác như đây là 1 thân cây đẹp tự nhiên . Cũng có thể thấy đây là bộ xương khổng lồ được làm bằng các tấm gỗ.Nếu căn nhà có thiết kế thiên về sự mộc mạc của tự nhiên thì mẫu cầu thang này là sự chọn lựa vô cùng hoàn hảo. Với giá thành cho nguyên liệu và thiết kế khá cao nhưng nếu sử dụng thì sẽ chính là điểm nhấn quý phái cho căn nhà. Với các tấm gỗ tự nhiên quý giá thì cầu thang sẽ có độ chịu lực cao và không sợ mối mọt ẩm ướt.

2. Cầu thang ngăn chứa đồ thông minh.


Khi căn nhà có gầm cầu thang quá rộng thì hãy nghĩ đến các ngăn kéo thông minh. Với mỗi bậc cầu thang thì tất cả mọi khoảng trống đều có thể tận dụng được hết . Khi xây cầu thang nhiều gia đình thường dùng gầm cầu thang làm nơi để đồ lặt vặt nhưng lại chưa tận dụng được hết khả năng của chúng. Khi có sự thiết kế chuyên nghiệp thì các khoảng trống này sẽ được tận dụng triệt để. Có thể kết hợp giữa các tủ đồ và ngăn kéo có hình dạng khác nhau sẽ tạo nên sự thay đổi kì diệu. Với các cầu thang gỗ thì màu các hộc tủ sẽ cùng màu với cầu thang tạo nên 1 khối thống nhất. Các ngăn tủ có thể to nhỏ tùy kích thước khác nhau của từng vị trí. Với các vật nặng to sẽ cho vào các ngăn lớn chắc chắn hơn còn các đồ vật nhỏ thì sẽ được cho vào các ngăn nhỏ kéo mở dễ dàng.Cửa kính thủy lực nhà bạn có sẵn cầu thang thì các ngăn này sẽ được đòng riêng và nếu các bạn muốn đồng bộ thì nên có thiết kế ngay từ đầu. Nhược điểm của cầu thang này là dễ bị ẩm mốc cong vênh và mối mọt nếu dùng loại gỗ chất lượng không tốt. Tính chịu lực cũng không cao nên cần gia cố bằng các khung thép vững chắc. Tuy nhiên sẽ tận dụng được hết khoảng trống trong các ngôi nhà hiện đại.