Sàn gỗ công nghiệp hiện được sử dụng để lát sàn trong nhiều không gian, có thể là không gian gia đình, không gian văn phòng, không gian nhà hàng… Sàn gỗ công nghiệp rất dễ thi công bởi thế bạn có thể tự mình lát sàn gỗ. Nhưng bạn cần phải biết được kinh nghiệm lát sàn gỗ công nghiệp thì mới lát đúng và đẹp được. Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!1. Chọn loại sàn gỗ tốt lát sàn

Có 2 loại sàn gỗ chính được dùng nhiều đó là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ thiên nhiên. Mỗi loại sàn gỗ thì đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nhưng theo nhận xét của nhiều người thì xu hướng giờ là sử dụng sàn gỗ công nghiệp bởi sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn sàn gỗ tự nhiên. chả hạn như xét về độ bền thì sàn gỗ công nghiệp có độ bền tốt hơn, theo thời gian, sàn gỗ công nghiệp không bị biến dạng theo thời tiết, sàn gỗ tự nhiên thì dễ bị biến dạng, cong vênh, mối mọt do ảnh hưởng của thời tiết. Hoặc nếu xét về tính thẩm mỹ thì sàn gỗ công nghiệp có vân gỗ đa dạng hơn chứ không như sàn gỗ thiên nhiên chỉ là dạng vân gỗ của loại gỗ làm nên sàn gỗ thiên nhiên đó thôi. ngoại giả, còn một số điểm khác biệt nữa như khả năng chịu nước, giá thành…
Nếu muốn chọn loại sàn gỗ công nghiệp để lát sàn thì bạn có thể tham khảo các dòng sàn gỗ thương hiệu Châu Âu, điển hình là sàn gỗ công nghiệp My Floor đến từ Đức.
ngoại giả, sàn gỗ công nghiệp còn có nhiều ưu việt hơn so với gạch men2. Kinh nghiệm lát sàn gỗ công nghiệp

Để lát sàn gỗ công nghiệp đúng cách và đẹp thì bạn nên nhớ kĩ những kinh nghiệm lát sàn gỗ công nghiệp sau:
– Trước khi lát sàn gỗ bạn cần phải làm phẳng bề mặt sàn nhà, vệ sinh sàn nhà thật sạch sẽ, khô ráo. Bề mặt phẳng không mấp mô để khi lát sàn không bị chênh.
– Hãy tải số mảnh ghép sàn gỗ về nơi định lát sàn trước từ 15-30 phút để sàn gỗ thích nghi được với môi trường mới.
– Nên lót một lớp xốp bên dưới để giúp chống ồn và giảm thanh hiệu quả nhất.
– Lắp đặt, thi công sàn gỗ
Các ván gỗ được lắp theo thành hàng kế tiếp nhau, và các mép nối đầu mỗi thanh gỗ thì ghép so le nhau. Tấm ván gỗ chung cục cần phải ghép mộng nên bạn phải áng chừng khoảng 10mm từ mép sàn gỗ lên chân tường. Đây cũng là khoảng cách an toàn cho sự giãn nở của quơ mặt sàn sau một quá trình sử dụng.
– Kết nối giữa hai sàn, chấm dứt sàn
Để kết nối giữa hai sàn, chuyển sàn ta dùng nẹp kết nối chữ T. Ta dùng nẹp chấm dứt để kết thúc sàn nhà tại các mép với chân tường, và ván sàn được ghép cách chân tường 10mm. Sau đó che kín lại bởi phào chân tường.
– Lắp đặt phào chân tường
Tác dụng của phào chân tường là nhất định mép của ván sàn gỗ và che hết khe hở giữa mép sàn gỗ và chân tường. Loại phào chân tường phổ thông bây chừ là phào gỗ MDF được làm đốn từ gỗ thiên nhiên có độ cứng cao, khả năng chống mối mọt tốt. Có một loại đinh chuyên dụng dùng để đóng phào.
Lắp đặt phào chân tường là bước chung cục trong khâu lắp đặt. Lắp đặt xong, thợ lắp đặt nên rà soát lại một lần nữa. Chỗ nào bị hở thì dùng keo silicon gắn vào; chỗ nào hơi bị phồng thì cần xử lí ngay.

3. Đơn vị thi công, công ty sàn gỗ công nghiệp uy tín

Việc chọn đơn vị thi công sàn gỗ chất lượng sẽ giúp sàn gỗ phát huy được hết vẻ đẹp của mình. vì vậy, nếu bạn không tự mình lát sàn gỗ công nghiệp thì hãy tìm đến những đội thợ chuyên nghiệp. Hãy tìm những người có tay nghề cao, có kinh nghiệm lát sàn gỗ công nghiệp.

Bạn có thể liên can với cửa hàng sàn gỗ công nghiệp cao cấp của chúng tôi để được tham mưu chọn loại sàn gỗ hiệp nhất với không gian nhà bạn và được hỗ trợ thi công sàn gỗ tốt nhất nhé!