Sau một thời gian sử dụng, chiếc đèn trang trí dạng chùm pha lê sẽ bị bám bụi. Vậy đây sẽ là thời điểm làm sạch chiếc đèn chùm nhà bạn với những mẹo hữu ích.


Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: 1 chiếc thang; 1 chiếc chăn dày; 2 chiếc khăn tắm; nước ấm; xà phòng; khăn lau. Bước 1: Rút phích cắm hoặc tắt điện trong phòng khi làm việc. Trong khi để cho bóng đèn nguội, hãy di chuyển tất cả những đồ nội thất và đồ dễ vỡ ra phỏi khu vực liên quan. Bước 2: Đặt một chiếc chăn dày lên sàn, dưới đồ vật, đề phòng trường hợp bóng đèn vô tình bị rơi xuống. Trước khi bạn gỡ đèn, hãy chú ý chụp một vài bức ảnh về chiếc đèn để sau lắp ráp lại cho dễ. Bước 3: Trèo lên thang và gỡ bóng tất cả các bóng đèn ra. Đặt chúng sang một bên. Đặt hai chiếc khăn lên hai nơi khác nhau: một là dành cho những miếng pha lê bẩn và một cho những miếng pha lê sạch. Bạn cũng có thể đặt trong những chiếc chậu to. Bước 4: Cẩn thận gỡ những miếng pha lê từ chiếc đèn chùm và đặt chúng lên chiếc khăn đầu tiên. Rửa chúng với nước xà phòng, làm sạch với nước nóng và lau khô. Tiếp theo đặt chúng lên chiếc khăn thứ hai. Sau khi bạn làm xong, lắp lại vào vị trí cũ trước khi lấy những miếng tiếp theo. Lặp lại cho đến khi làm sạch được toàn bộ những miếng pha lê.


Chú ý: Những chiếc dây nhỏ nối các miếng pha lê với đèn có thể gây khó khăn cho việc tháo gỡ. Một chiếc kìm mũi kim có thể làm được việc cho bạn. Cố gắng không uốn cong và làm thẳng nếu không cần thiết vì chúng có thể bị gãy. Bước 5: Làm sạch khung đèn với giẻ có thấm nước xà phòng sau đó lau khô. Hãy cẩn thận không để những đường dây bị ẩm ướt. Các khung kim loại cần được làm sạch với dung dịch chuyên dụng. Hãy để cho khung khô hoàn toàn. Bước 6: Lắp ráp một cách cẩn thận, không để xoay đèn chùm quá nhiều vì bạn có thể làm nới lỏng nó.
Sưu tầm