Vì lý do khí hậu việt nam thay đổi theo mùa, lúc thì lạnh, lúc thì nóng, nên số người dùng bình nước nóng ferroli đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải toàn bộ mọi người đều biết sử dụng bình nước nóng. Noithatachau.vn xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sửa chữa cách bệnh thường gặp của bình nước nóng picenza. Hi vọng sẽ giúp được mọi người dùng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn và hiệu quả hơn.
1. Thanh nhiệt bị đóng cặn
Nhìn từ sự việc này cho phép nhận định một vài nguyên nhân: Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng picenza sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường phía ngoài .
Nguyên nhân là do thanh điện trở sử dụng lâu ngày có hiện tượng làm nóng được nước, nhiệt độ thanh càng phải tăng cao làm cát thạch anh mặt trong giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vô cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.
2. Hỏng gioăng
Ngoài nguyên nhân do vật liệu cách điện của dây mayso, hiện tượng rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối giữa dây may so, do gioang cũ cao su của gioang thoái hóa đọ bền cơ kém nước trong bình bi rò nước ra vỏ bình dãn đến bị chập điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài . Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất tính năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.
Một số loại bình nước nóng ariston hiện đại đã sử dụng bộ role kép gồm hai role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức có thể . Tuy nhiên, role này cũng không thể hứa hẹn cho người sử dụng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.
3. Quá tải do để bình 24/24
Trong bình nước nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nước nóng ferroli cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. đông người thường quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh ariston đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến dây mayso cũng như một số bộ phận khác, điểm nhấn là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.
4. bình nóng lạnh chống giật bị rỉ nước.
Đây là bệnh của hầu hết các bình nước nóng được dùng hơn 2 năm và chưa được bão dưỡng định kỳ. Theo cấu tạo phía trong của bình nước nóng ariston có thanh magie, tác dụng của thanh này là làm vật hi sinh để chống ăn mòn thành bình. Qua thời gian sử dụng thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Cách phòng tránh hư hỏng này là thường siêng vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng ariston định kỳ, thay thanh magie. Cách sửa chữa là tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng siêu tốc, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.
Xem thêm : sen tắm cao cấptủ gương nhà vệ sinh