Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về khía cạnh chọn mặt bằng hay còn gọi là địa điểm kinh doanh, trước hết là về mặt bằng chung cho tất cả các shop. Thông thường thì khi chọn địa điểm trong kinh doanh hãy nhắm đến những nơi có đông khách hàng có nghĩa là nơi đông dân cư, như thế thì việc kinh doanh mới có hiệu quả tốt bán được sản phẩm và mục tiêu cuối cùng là thu được lợi nhuân cho kết quả kinh doanh.
Chọn địa điểm phải phù hợp với mặt hàng kinh doanh ví dụ như mẫu thiết kế shop túi xách thì chúng ta nên chọn những con phố kinh doanh về mặt hàng thời trang như quần áo thời trang nam, nữ, giày dép, túi xách… chúng ta đừng nghĩ những địa điểm như vậy sẽ có tính cạnh tranh cao vì như thế thì thứ nhất khi có nhu cầu sắm những sản phẩm nói trên thì tâm lý hay đến những nơi có nhiều sự lựa chọn nhất vì vậy có thể thấy là tuy tính cạnh tranh cao nhưng lượng khách hàng ở đây nhiều và ổn định. Chúng ta đừng sợ cạnh tranh cao mà chọn những nơi chỉ có shop chúng ta hoặc là nơi có rất ít shop như thế lượng khách ở đây không được ổn định lắm nếu có thì cũng chỉ là khách tình cờ đi ngang mà chạy ngang qua thì tâm lý khách hàng thường ít khi dừng lại, như vậy sẽ rất khó khăn cho vấn đề đầu ra của chúng ta. Vì vậy đừng ngại sự cạnh tranh mà cái chúng ta cần quan tâm là phong cách riêng của chúng ta để thu hút sự chú ý của khách hàng.
Vậy mẫu thiết kế shop thời trang trẻ em cũng có thể lựa chọn như thế, cũng sẽ có rất nhiều những con đường thời trang dành cho trẻ em chúng ta nên lựa chọn những đại điểm nào có khả năng kinh doanh tốt nhất vì chúng ta có thể thấy xã hội ngày càng phát triển thì việc chúng ta lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho những mầm non tương lai của chúng ta, vì vậy chúng ta phải biết cách nhìn nhận theo xu hướng của những người đi trước thấy được họ đã lựa chọn hướng kinh doanh như thế nào phong cách kinh doanh ra làm sao và cái quan trọng là địa điểm để mở shop phù hợp với gia chủ nên giúp cho công việc làm ăn ngày càng thuân bườm xuôi gió.

Mẫu thiết kế siêu thị mini thì chúng ta lựa chọn địa điểm như thế nào cho phù hợp? xin thưa là chúng ta cũng nên chọn những nơi có đông ngườu qua lại, nhưng tuyệt đối không nên chọn những nơi đã có người mở rồi, vì siêu thị mini là nơi bán những đồ dùng sinh hoạt ăn uống hàng ngày đây là nhu cầu cần thiết ngày nào cũng lập đi lập lại nên nơi càng ít những siêu thị minin khác thì chúng ta sẽ càng bán hàng dễ dàng hơn cũng như là tính cạnh tranh sẽ giảm xuống.
Ngày nay khách hàng hay có tâm lý là những gì trong siêu thị bán thì chắc chắn sẽ chất lượng hơn hàng chợ cho dù giá cả có hơi cao hơn nhưng họ vẫn sẵn sàng mua, nên đây là một thị trường rất có tiềm năng.