biệt thự 3 tầng kiểu pháp

Gia đình tôi đang muốn xây dựng 1 ngôi biệt thự phong cách hiện đại , 3 tầng, mỗi sàn khoảng hơn 100m2. Nhờ các KTS tư vấn và đưa ra 1 phương án cấu trúc tham khảo phù hợp với mong muốn của gia đình.

Yêu cầu chức năng cụ thể như sau:

Tầng 1: Gara ô tô, phòng ăn, bếp + bar, vệ sinh chung, hệ thống sân vườn và 1 bể bơi nhỏ ngoài trời. Tầng 2: Phòng khách, 2 phòng ngủ (có thể khép kín) và 1 nhà vệ sinh chung. Tầng 3: Phòng thờ, 1 phòng ngủ nhỏ, sinh hoạt chung, 1 phòng tiêu khiển , 1 vệ sinh chung và vườn sân thượng .

Trả lời:

Chào anh, với 1 vị trí đẹp và diện tích vào khoảng 300m2 như trên, gia đình anh sẽ không mấy khó khăn để tìm thấy 1 thiết kế nhà đẹp 3 tầng đương đại ăn nhập với khu đất. KTS sẽ phân tích và đưa ra 1 phương án tham khảo phù hợp nhất với yêu cầu trên của anh.

Phối cảnh biệt thự 3 tầng đương đại
Mẫu biệt thự này được thiết kế 3 tầng theo hướng cấu trúc hiện đại với phong cách phối màu ngoại thất tạo lên sự tương phản làm nổi bật hình khối và nét đẹp hiện đại của ngôi nhà. Kiến trúc nhà đẹp đương đại nhưng không hề lạc lõng với môi trường chung quanh do KTS đã khéo léo xử lý kết hợp phần mái dốc cho nhà.

Mặt bằng tổng thể
Tầng 1 được thiết kế 1 sân trước kết nối với đường liên lạc lớn hơn. Biệt thự có 2 cổng, cổng chính giành cho ô tô và 1 cổng phụ phục vụ nhu cầu đi lại của người giúp việc và các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ của người giúp việc được bố trí đối xứng với gara ô tô qua 1 sảnh nhỏ vào nhà. Tầng 1 được thiết kế những khoảng sân vườn tiểu cảnh đẹp mắt, bể bơi mini ôm lấy 1 phần không gian sân vườn. Không gian phòng ăn và bếp rộng rãi thoáng đạt nhìn thẳng ra bể bơi mini qua hệ thống vách và cửa sổ kính. Phòng ăn, bếp và sảnh thang được bố trí liên hoàn giúp cho không gian sử dụng 1 cách thuận tiện nhất.

Mặt bằng thiết kế tầng 2
Tầng 2 được bố trí phòng khách ở vị trí đẹp, ưu tiên thiết kế 1 thang gác riêng đi lên từ sân trước. Thiết kế này giúp cho phòng khách nhìn sang trọng và bề thế hơn. Phòng khách với các cửa sổ kính lớn tạo ra những góc nhìn rộng và đẹp ra khoảng sân vườn xung quanh nhà. Sảnh thang lớn được đặt tại vị trí trọng tâm