thiết kế biệt thự

Yêu cầu công năng cụ thể như sau:

Tầng 1: Gara ô tô, 1 sảnh lớn bên trong nhà, bếp và phòng ăn, 1 phòng ngủ cho người giúp việc và 1 nhà vệ sinh chung.

Tầng 2: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng làm việc và 1 vệ sinh chung.

Tầng 3: 1 phòng sinh hoạt chung phối hợp với phòng tập thể thao trong nhà, 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh chung.

Mong các KTS tư vấn và đưa ra 1 phương án thiết kế phù thống nhất cho gia đình tôi. Xin trân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào anh, với những đề nghị về hình thức cũng như nhu cầu sử dụng công năng anh đã đưa ra, KTS sẽ tư vấn phương án thiết kế nhà đẹp cho anh theo ý tưởng trên.

Phối cảnh biệt thự 3 tầng đương đại 1
Biệt thự nhà đẹp 3 tầng được thiết kế theo lối kiến trúc đương đại , khối trụ tròn lớn tạo ra sự mới lạ và nổi bật hơn giúp cho biệt thự 3 tầng thêm phần cuốn hút.

Mặt bằng thiết kế tầng 1
Tầng 1 bao gồm không gian gara ô tô, phòng ăn, bếp, 1 phòng ngủ nhỏ, sảnh chính diện tích lớn có thể để bàn trà ngồi uống nước và sử dụng như 1 không gian tiếp khách phụ trong nhà. KTS đã khéo léo xử lý trên mặt bằng nhằm tạo ra những độc đáo khác lạ cho không gian nội thất nhà đẹp, không gian phòng trà nằm gọn ghẽ trong khối sảnh vòng cung giúp cho phòng trà có những góc nhìn đẹp và rộng nhất. Đây cũng là khu vực sảnh chính trong nhà, từ đây có thể liên quan đến các không gian công năng khác. Phòng ăn, bếp được bố trí tại trọng tâm nhà đẹp để thuận lợi cho sinh hoạt của gia đình, phòng ngủ và gara nằm phía 2 bên hông của biệt thự giúp tách biệt với các không gian sinh hoạt khác, 1 nhà vệ sinh nhỏ được đặt dưới gầm cầu thang nhằm tận dụng diện tích giành cho các không gian khác.

Mặt bằng thiết kế tầng 2
Tầng 2 được thiết kế với khu vực sảnh thang và phòng khách làm trung tâm , phòng khách được đặt tại vị trí đẹp và sang trọng nhất nằm trên khối vòng cung, không gian nội thất độc đáo này sẽ mang đến những nét thẩm mỹ mới lạ và dị biệt cho biệt thự 3 tầng. Phòng ngủ của chủ nhà với diện tích khá lớn được KTS thiết kế thêm 1 phòng làm việc nhỏ phục vụ nhu cầu công việc của chủ nhà, phòng ngủ cũng có