thiết kế nhà
(Vĩ)
Yêu cầu: Hiện vợ chồng tôi sống cùng hai con, một trai, một gái. Ngoài các không gian chức năng , phòng sinh hoạt chung, garage, chúng tao mong muốn ngôi nhà có thêm phòng xông hơi và phòng ngủ cho khách.
Trả lời: Dưới đây là giải pháp thiết kết và minh họa 3D của KTS Phạm Ngọc Thiên Ân:

Tầng 1 bao gồm garage để xe ô tô, xe máy, một phòng tắm và phòng xông hơi

Tầng 2 gồm các không gian chức năng như bếp, phòng ăn, khách, phòng ngủ cho khách, ngoài ra KTS còn bố trí thêm cây xanh, tiểu cảnh xen kẽ

Tầng 3 là không gian nghỉ ngơi gồm phòng ngủ chính dành cho bố mẹ và 2 phòng ngủ cho 2 con, ở giữa là không gian sinh hoạt chungPhòng khách rộng rãi với gam màu nhạt chủ đạo, chất liệu chính là đá và gỗ làm nền, giúp tạo nên phong cách nhã nhặn đương đại . Hệ rèm gam màu xám trung tính, sát trần giúp tạo cảm góc độ cao về mặt thị giác cũng như vẻ sang trọng cho không gian.


Khoảng không gian sân vườn nằm cạnh phòng bếp và phòng ăn giúp gia chủ có tầm nhìn đẹp khi thưởng thức các món ăn hàng ngày. Hệ tủ kệ ở tầng 1 đều dùng gam màu gỗ vừa dung dị vừa sang trọng.
Bàn bếp sử dụng chất liệu đá giúp việc vệ sinh dễ dàng
Sự trang nhã , giản dị trong phòng dành cho khách tạo cảm giác thoải mái cho người lưu trú
Phòng tắm rộng rãi dưới tầng một dùng chất liệu gạch giả đá màu sắc giản đơn


Phòng ngủ master được thiết kế theo phong cách hiện đại và đặc biệt nhờ điểm nhấn là một bức ranh treo đầu giường khổ lớn, phối hợp với các các mảng tranh trang trí nhỏ mang đến vẻ sinh động cho không gian. Hệ đèn chiếu sáng với cường độ vừa phải phù hợp cho việc nghỉ ngơi và thư giãn.
Bàn trang điểm được bố trí cùng bàn làm việc nhỏ đặt trong phòng ngủ
Sắc xanh dịu nhẹ trong phòng dành cho cong gái. Những bức tranh nữ tính trên tường tạo thành điểm nhấn dễ thương cho căn phòng
Phong cách cá tính và mạnh mẽ trong phòng ngủ dành cho con trai với màu xanh lá nhấn nhá