Văn phòng là nơi làm việc là nơi gặp gỡ khách hàng và là nơi để quảng bá thương hiệu của một công ty hay doanh nghiệp. Vậy nên việc thiet ke van phong sao cho hài hòa, tạo ấn tượng tốt với khách hàng không hề là điều dễ dàng, nó cũng cần được nghiên cứu kỹ để đưa ra giải pháp hợp lý và tối ưu nhất. Một công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp là một công ty mang lại cho chủ doanh nghiệp một văn phòng làm việc hiện đại và lưu nhiều ấn tượng với khách hàng của mình.Nhưng việc thiết kế văn phòng còn chịu nhiều sự chi phối về ngành nghề kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, số nhân viên làm việc trong công ty và diện tích của văn phòng đó, từ đó mới có được phương án thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp nhất. Những tiêu chí đặt ra khi thiết kế cho các doanh nghiệp của các công ty thiết kế văn phòng đó là : sang trọng – tiện nghi – thuận lợi. Mỗi một văn phòng cần có sự thuận tiện nhất trong di chuyển và không gian làm việc thoáng đãng, nâng cao hiệu suất của nhân viên và giảm thiểu đi sự phân tán tập trung của con người.

Việc một văn phòng được thiết kế đẹp, nội thất trang trí chuyên nghiệp thể hiện sự nghiêm túc trong công việc kinh doanh, qua đó tạo được sự an tâm cho khách hàng, đảm bảo sự kinh doanh được thuận lợi thành công, và tăng cảm hứng cho nhân viên làm việc.

Với một công ty, không phải lúc nào cũng có diện tích thuận tiện để có thể dễ dàng tạo ra một văn phòng làm việc chuyên nghiệp và đẹp nhất, diện tích nhỏ, không vuông vắn là những nỗi quan tâm chính của các công ty nhỏ, những công ty mới khởi nghiệp chưa có nhiều vốn để đầu tư một văn phòng làm việc quy mô nhất. Với một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng thì việc làm sao mang lại sự tin tưởng của các chủ doanh nghiệp là tôn chỉ của sự tồn tại và sự phát triển.