Mối là loài côn trùng gây ra nhiều rắc rối cho con người, chúng không những làm hỏng đồ đạc và các đồ dùng trong nhà mà còn gây phiền phức. Bạn thắc mắc con mối sợ gì nhất để tìm cách loại bỏ chúng khỏi tổ ấm của mình. Sau đây là 8 khắc tinh của chúng giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả.

Sự phá hủy nghiêm trọng mối mang lại cho con người
Mối là loài côn trùng gây hại cho nhiều loại vật liệu quý giá như sách, tạp chí, giấy trong các thư viện hay các đồ vật có giá trị nghệ thuật cao đang được bảo quản.

Tác hại của mối gây ra nỗi khiếp sợ cho nhiều người
Không chỉ vậy, mối cũng làm hỏng máy móc, thiết bị kỹ thuật, công nghệ cao. Mối có khả năng xâm nhập vào các kẽ hở nhỏ, rồi đào đất để di chuyển. Do đó, chúng gây ra các sự cố chập mạch, cháy nổ nguy hiểm cho các bộ phận kỹ thuật của máy móc.

Ngoài ra, mối cũng tấn công cửa gỗ, cửa ra vào của nhà bạn. Khi bạn gặp khó khăn khi mở cửa hay cửa sổ, đó là do mối phá hoại gỗ, các chất thải của chúng tạo ra một môi trường ẩm ướt và nóng bức. Điều này khiến gỗ bị nở ra, làm cho cửa sổ hay cửa chính khó mở hơn. Mối không bao giờ ngừng ăn gỗ. Điều này cho thấy chúng không ngừng tiêu thụ và hủy diệt gỗ.

Nỗi khiếp sợ của loài mối
Ánh sáng mặt trời
Mối có nỗi sợ đầu tiên là ánh sáng mặt trời. Do đó, để tiêu diệt chúng, bạn có thể đưa các vật liệu gỗ trong nhà ra ngoài để phơi trong khoảng 1-2 giờ liên tục trong 2 ngày.

Tinh dầu cam
Tinh dầu cam là một sản phẩm được chiết xuất từ vỏ cam, chứa hợp chất D-limonene có khả năng tiêu diệt côn trùng. Cách diệt mối bằng tinh dầu cam là sử dụng Acid Citric trong hợp chất D-limonene để phá hủy xương sống của mối, làm mất nước và protein, và khiến chúng chết dần.

Con mối sợ gì nhất? Tinh dầu cam là khắc tinh của chúng

Dầu hỏa
Bạn có thể sử dụng dầu hỏa bằng cách xịt vào các khe nhỏ trên các vật dụng gỗ trong nhà hoặc chà đều bằng bàn chải hoặc miếng vải khô đã ngâm dầu hỏa. Để giúp dầu thấm sâu hơn vào gỗ và giảm mùi dầu, bạn có thể phủ một lớp nilon lên gỗ. Sau khoảng 2 giờ, hãy thêm một lớp dầu hỏa nữa để tăng hiệu quả. Cuối cùng, lau sạch và loại bỏ mùi dầu hỏa trước khi tái sử dụng các đồ dùng. Hãy tránh xa nguồn lửa khi thực hiện cách này.

Dầu gió
Mối thường sợ mùi bạc hà trong dầu gió. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió lên các khe mối trên cửa gỗ, kệ tủ, đồ dùng gỗ,... để tiêu diệt chúng.

Mối thường rất sợ mùi bạc hà có trong dầu gió

Muối tinh
Muối tinh là một phương pháp diệt mối mọt phổ biến dựa trên nguyên liệu thường xuyên sử dụng trong cuộc sống. Mối rất sợ muối, vì vậy bạn có thể rắc muối trên đường mối hoặc trong tổ mối để tiêu diệt chúng. Phương pháp này an toàn cho sức khỏe và không gây ngộ độc.

Hàn the
Hàn the là một chất độc có thể sử dụng để tiêu diệt mối. Bạn chỉ cần trộn hàn the với đường và bột bắp để tạo thành hỗn hợp bột, sau đó rắc hỗn hợp này ở những nơi mà mối thường xuyên xuất hiện. Sau một thời gian, mối sẽ chết dần và biến mất khỏi nhà bạn.

Bột vôi sống
Vôi sống là một chất có hiệu quả cao trong việc diệt mối mà không gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng hai cách sau: Rắc vôi sống trực tiếp lên tổ mối để tiêu diệt chúng hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể pha vôi với nước và đổ lên tổ mối, nhiệt độ cao từ vôi sẽ làm chết mối ngay lập tức.

Vôi là một chất có hiệu quả cao trong việc diệt mối mà lại an toàn cho sức khỏe

Ngâm đồ vật trong nước
Con mối sợ gì nhất? Chúng vô cùng sợ nước, một cách khác để diệt mối mọt rất đơn giản là ngâm đồ vật trong nước. Nếu đồ vật nhà bạn có kích thước nhỏ, bạn có thể ngâm chúng trong nước trong 1-2 ngày, mối mọt sẽ không sống nổi. Sau đó bạn dùng khăn khô để lau sạch đồ vật.

Lý do khiến bạn nên chọn dịch vụ diệt mối của A2Z?
Ngoài việc tìm hiểu con mối sợ gì nhất để sử dụng các phương pháp diệt mối bằng khắc tinh thì trước khi xây nhà bạn nên áp dụng các biện pháp phòng chống giúp đạt hiệu quả tối ưu. Bạn có thể tìm hiểu các cách chống mối khi xây nhà hoặc cũng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà do A2Z cung cấp.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà do A2Z cung cấp cũng là một cách khác

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, Công ty vệ sinh công nghiệp A2Z đã trở thành đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong việc kiểm soát và diệt mối. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của A2Z sẽ đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình diệt mối.

A2Z là dịch vụ diệt mối hiệu quả, sử dụng các loại thuốc chính hãng tốt nhất để đảm bảo diệt mối hiệu quả. Bên cạnh đó, A2Z cũng cam kết tư vấn tận tâm và giá cả hợp lý đến khách hàng. Hy vọng những phương pháp diệt mối trước khi xây nhà đã được trình bày trên đây sẽ cung cấp thêm kiến thức hữu ích cho bạn, giúp bạn áp dụng phù hợp với từng tình huống cụ thể. Hãy liên hệ với A2Z khi bạn cần sử dụng dịch vụ diệt mối nhé!