Từ lâu, nghề dệt thổ cẩm đã gắn liền với đời sống thường nhật của các bản địa thiểu số tại Đắk Nông. Mỗi hàng hóa thổ cẩm cho thấy tâm hồn, sự xúc động của người dệt và cả nét đặc trưng văn hóa của từng bản địa.

Tham khảo thêm : dich vu luu tru Dak Nong Maison Chance
Xưa kia, bà con đồng bào người người bản xứ của tỉnh sử dụng nguyên liệu dệt là sợi chỉ làm từ bông hoặc gai. Sợi chỉ được nhuộm màu bằng các loại cây rừng. Ngày nay, chủ yếu các bà, các chị dệt bằng sợi len nhưng hoa văn trên nền vải vẫn là chim muông, hoa lá, hạt giống, hoặc mô phỏng hành động của con người và các thiên nhiên kỳ diệu. Dẫu linh hoạt về mẫu mã, chất liệu, sắc màu, hoa văn, bố cục đường nét... nhưng tất cả đều giàu biểu tượng quốc gia, biểu đạt các giá trị nhân văn. Từ đó tạo nên nét đặc trưng riêng cho thổ cẩm Đắk Nông.

Tìm hiểu thêm : tour du lich Dak Nong Maison Chance
Ngày nay, mặc dù vải công nghiệp, trang phục hiện đại đã trở nên thông dụng nhưng tấm vải thổ cẩm vẫn là lễ vật trong đám cưới, đám hỏi, là món quà của mẹ tặng con vào những dịp trọng đại./.
Trung tam nuoi day nguoi khuyet tat - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site [url=https://www.maison-chance.org/shop/san-pham/tinh-bot-nghe-nguyen-chat]hat dieu rang muoi Nhà May Mắn : maison-chance.org/shop