Niềng răng có đau không là nỗi lo lắng của nhiều người, có rất nhiều trường hợp chỉ vì sợ đau khi niềng nên chần chừ kéo dài thời gian so với dự định niềng răng của mình. Tìm hiểu niềng răng là gì, nieng rang gia bao nhieu và các giai đoạn đau khi niềng răng và địa chỉ niềng răng ít đau trong bài viết này nhé.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha dựa vào khí cụ mắc cài điều chỉnh lực siết giúp răng về đúng phương, hướng và thường dùng để điều trị các vấn đề do răng gây ra như mọc thưa, răng mọc lệch lệc, hô móm…Do phải chịu lực siết nên ban đầu, sau khi niềng răng cảm thấy đau nhức và ê buốt, khi ăn có thể cảm thấy vướng víu khó chịu, nhưng cấu trúc của răng dần quen với điều này.

Một số trường hợp gây đau nhức nhiều là do quá trình thăm khám không chuẩn xác, nhát là tình trạng hô móm hàm nhưng niềng răng không đạt hiệu quả và có tác dụng nên gây ra tình trạng tiêu xương, quặp răng hoặc dẫn tới niềng răng kém hiệu quả, gây tổn thương cho nướu và lợi của răng hàm.

Niềng răng có đau không không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng nếu được thực hiện tại nha khoa uy tín đáp ứng đầy đủ những tiêu chí như sau:

- Đội ngũ bác sĩ thực hiện.

- Cơ sở vật chất hiện đại.

- Khí cụ mắc cài niềng răng cao cấp.

Chăm sóc răng sau khi niềng thế nào?

Niềng răng có đau không còn dựa vào việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân như thế nào sau chỉnh nha. Trong đó:

- Đánh răng thường xuyên bằng bàn chải lông mềm cùng kem đánh răng chuyên dụng ít nhất 2 lần/ngày. Nieng rang invisalign như thế nào?

- Không sử dụng tăm xỉa răng vì có thể gây tổn thương nướu răng mà thay vào đó sử dụng chỉ nha khoa làm sạch hết các mảng bám thức ăn còn sót lại trên kẽ răng hoặc mắc cài.

- Vì trong thời gian niềng, răng yếu đi nên bạn không nên ăn nhiều thức ăn quá cứng, dai, dẻo và chỉ nên ăn những thực phẩm mềm dạng lỏng như cháo, súp, sữa…

- Tránh xa các hoạt động thể thao mạnh như bóng đá, đua xe mà thay vào đó là nên tập những bài thể dục nhẹ nhàng.

View more random threads: