Niềng răng mắc cài kim loại là gì? Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống, ra đời từ rất lâu nhưng vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Phương pháp này được áp dụng nhằm khắc phục các nhược điểm trên răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa...

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được bác sĩ áp dụng cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, dù bạn còn trẻ hay bạn đã lớn tuổi thì vẫn có thể thực hiện niềng chỉnh răng. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung để tạo lực kéo, tác động lên răng nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, trả lại cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin.

Phương pháp niềng răng này có thể áp dụng cho mọi trường hợp răng sai lệch, từ mức độ nhẹ cho đến mức độ nặng, các trường hợp răng lệch lạc, răng hô móm, răng thưa... Ngày nay, khi mà công nghệ tại các trung tâm nha khoa phát triển vượt bậc, các phương pháp niềng răng hiện đại ra đời thì niềng răng mắc cài kim loại vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại

Tuy niềng răng mắc cài kim loại không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng nhưng phương pháp này vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

An toàn với cơ thể: Với hệ thống mắc cài, dây cung và dây thun được làm từ chất liệu cao cấp, lành tính, không có chất độc hại và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao: Với khung niềng răng bằng kim loại cứng chắc bà bền bỉ, khả năng chịu lực tốt, tạo lực kéo ổn định và siết răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chi phí niềng răng thấp: Nếu so với các phương pháp niềng răng hiện đại ngày nay thì niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng. Đây là ưu điểm nổi bật.

Tuy có nhiều ưu điểm trên nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn không thể tránh khỏi những nhược điểm như tính thẩm mỹ thấp, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính bạn ở mức thấp thì đây là giải pháp tối ưu.