Hộp Mực Máy In Quận 2 máy tính Thiên Long

Hộp Mực Máy In Quận 2 máy tính Thiên Long

Dịch Vụ Thay Drum Máy In Tận Nơi Tphcm Giá Rẻ
Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM


KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem bài web: nạp mực máy in quận 2 - hộp mực máy in giá rẻ - mua hộp mực máy in quận 2

Để lựa chọn được loại máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn 1 cách nhanh chóng, mời bạn tham khảo bản kê các loại máy in thông dụng trên thị trường hiện giờ qua bài viết dưới đây.
1. Máy in laser
Máy in laser là loại máy in hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng tia laser chiếu lên 1 trống từ , khi trống từ quay qua ống mực (có từ tính) để hút mực vào trống, giấy chuyển động qua trống để mực bám vào giấy và cuối cùng mực được sấy khô, bám chắc vào giấy rồi xuất giấy ra ngoài.

Máy in laser nổi bật với xuất bản in đẹp, chữ rõ , được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cho dù là 2 loại cơ bản là máy in laser đen trắng (đơn sắc) và máy in laser có màu (đa sắc ).

Máy có vận tốc in cao hơn máy in phun hoặc máy in kim, kinh phí cho từng bản in xuất ra khá thấp nên máy được sử dụng phổ biến tại gia đình và các công ty, công sở làm việc .

Xem thêm: sửa máy tính tphcm vs cài đặt lại windows tphcm vs châm mực máy in tại nhà tphcm vs
2. Máy in và phun
Máy in và phun là loại máy in hoạt động theo nguyên lý phun mực vào giấy in , dựa vào tín hiệu từ máy tính mực in được phun qua 1 lỗ nhỏ từng giọt với tốc độ cao (khoảng tầm 5000 lần/giây), tạo ra những văn tự hoặc hình vẽ theo yêu cầu. Đồng thời, máy in và phun còn tạo nên những điểm mực đủ nhỏ cho bản in có chất lượng cao, chữ in đậm đường nét .

Hiện nay, các máy in phun trên thị trường là d òng máy in phun màu có thêm tính năng in và phun đen trắng . Để tạo màu cho bản in, máy cần ít nhất 3 loại mực không trùng lặp , các sắc màu được thể hiện bằng phương pháp pha trộn 3 màu mực cơ bản với nhau.

Tốc độ in cao, chi phí cho từng bản in từ máy in và phun thường sẽ cao so với các loại máy in khác, vì giá máy in thấp nhưng giá hộp mực cao, con số bản in trên bộ hộp thấp nên dẫn đến kinh phí bản in cao hơn giá bản in từ các mẫu máy khác.

Máy in phun cũng khá được ưu thích sử dụng trong công ty, công sở làm việc, gia đình .

3. Máy in kim
Máy in kim là loại máy in hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng các kim chấm qua một băng mực để làm hiện mực ra trên các trang giấy, cấu tạo khá đơn giản.

Máy có vận tốc in chậm , độ sắc nét thấp nên chất lượng in chưa được sắc nét, máy chỉ in được chữ, không in được hình ảnh khi tái khởi động khá ồn ào.

Hiện nay, đa phần máy in kim chỉ xuất hiện tại các cửa hàng, siêu thị để in hóa đơn với bản in nhỏ, kinh phí thấp .

Trục từ nhập vai trò quan trọng trong cấu trúc hoạt động của hộp mực, trọng trách của trục từ là lấy mực từ ngăn chứa mực và cung cấp cho trống. Trục từ là một thanh nam châm, qua công đoạn sử dụng độ từ tính của trục từ sẽ giảm hoặc không đều gây nên hiện tượng mờ hoặc tạo ra những vệt đên như bóng mâ

Trục từ

Gạt mực lớn ( gạt mực)
Gạt mực lớn có trọng trách gạt mực thừa từ trống xuống khay chứa mực thừa của máy. Vì thế nên khi in văn bản, bạn thấy có xuất hiện vệt sọc kẻ hoặc vệt đen nằm ngang là do lưỡi gạt này gây ra.

Gạt mực lớn

Gạt mực nhỏ ( gạt từ)
Trục từ trọng trách hút mực lên để cán vào trống, nếu mực hút quá nhiều bản in sẽ quá đậm nên gạt từ ( gạt mực nhỏ) này sẽ được trọng trách giữ lại, chỉ cho trục từ hút mực lên ở một lượng vừa đủ.

Cách để thay thế hộp mực
Nếu nắm được các dấu hiệu hư hỏng của hộp mực máy in, mọi người có thể tiến hành thay thế hộp mực mới dựa vào các bước sau đây:

Cách thay hộp mực in khá đơn giản

Bước 1: Tắt máy in, ngắt nguồn điện, đóng miếng chặn giấy và mở nắp trên máy in ra.

Bước 2: Tháo nhẹ nhàng hộp mực ra đặt trên tấm khăn hoặc giấy sạch.

Bước 3: Tiến hành mở hộp mực mới rời khỏi túi bảo quản sau khi mua về.

Bước 4: Nên lắc nhẹ hộp mực khoảng 5-6 lần để đảm bảo mực bên trong hộp phân bố đều, sau đó mới đặt lên một mặt phẳng.

Bước 5: Dùng keo dính để dán thắng hộp mực ra phía bên ngoài. Đảm bảo độ dài băng keo phải tương ứng với kích thước của hộp mực khoảng 50cm. Chú ý, chưa được thừa phần băng dính sau khi dán, nếu thừa lại thì chất lượng in ấn thường gặp vấn đề, cũng như không dán băng kéo tại phần góc hộp mực.

Bước 6: Tiến hành lắp hộp mực mới vào địa thế của máy in.

Bước 7: Đóng nắp phía trên, cắm nguồn, bật máy in và test thử.

Trên này là tổng hợp những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về đặc điểm của hộp mực máy in, cũng như đặc tính cấu tạo của các bộ phận Cartridge. Qua đó cũng đều có thể thấy đây là một cơ quan quan trọng ảnh hưởng lớn tới chất lượng in ấn. Vậy nên, hãy kiểm tra, bảo trì bộ phận này đều đều để giúp việc sử dụng máy in thuận tiện và chất lượng bản in hoàn hảo nhất.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.