Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, bọc răng sứ là gì, trường hợp nào thích hợp để bọc răng sứ, răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao, công nghệ nào phục hình răng sứ tốt nhất… thì không phải ai cũng biết. Bạn có đang thắc mắc những vấn đề này? Theo dõi ngay nội dung dưới đây để tìm ra lời giải đáp.

Về vấn đề sinh học giữa mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer sẽ chỉ mài cùi răng tối thiểu hoặc thậm chí không cần mài răng trong một vài trường hợp. Do vậy sự sống của răng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, dán sứ veneer chỉ mài mặt ngoài nên sẽ không làm thay đổi khớp cắn, do đó không gây bất cứ khó chịu hay xáo trộn gì ngay sau khi lắp răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ phải mài đi một lớp mô răng trong khoảng 0,6mm – 1,2 mm. Nếu bác sĩ niengrangmatluoi.net không có kinh nghiệm trong việc mài cùi răng có thể làm hỏng tủy răng, hoặc nếu mài phạm vào dây chằng lợi còn gây viêm lợi. Người sau khi lắp răng sứ thường sẽ có cảm giác ''không quen'' răng mới từ 1-3 ngày do khớp cắn đã bị thay đổi.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

– Với sự tiến bộ trong cách tạo hình răng giúp răng sứ được chế tạo cực kỳ mỏng, độ trong và độ bền chắc không hề bị ảnh hưởng bởi vậy bọc răng sứ không làm tổn thương đến mô nướu, chúng chỉ tác động và làm thay đổi kích thước, hình dáng và màu sắc của răng.

– Sau quá trình bọc răng sứ, bạn có thể ăn nhai được như bình thường và không cần phải quá lo lắng vấn đề bọc răng sứ sau bao lâu thì ăn được.

Tuy nhiên, để răng ổn định và chắc chắn nhất, sau khi bọc răng sứ, bạn nên nghỉ ngơi trong khoảng 30 phút đầu để răng tương thích tuyệt đối và khách hàng cũng “làm quen” dần với sự xuất hiện của “thành viên mới” này.

– Ngoài ra, trong những ngày đầu, bạn nên sử dụng những thực phẩm mềm, dễ nhai để cơ hàm, răng quen dần với lực nhai.