Các thủ thuật khôn khéo này sẽ làm giảm những góc tối trong ko gian nội thất và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà cửa bạn

Phần lớn các ngôi nhà sẽ có một đôi căn phòng trong góc bi thảm, nhưng ko có nghĩa bạn sẽ phải sống hoàn toàn trong bóng tối. Để chiếu sáng một nhà cửa ko có ánh sáng mà không cần sử dụng đèn chiếu sáng, hãy sử dụng liên hợp của các ý nghĩ đấy sáng tạo này để tận hưởng ko gian cải thiện ánh sáng tự nhiên giống như ban ngày.

Tạo cửa lỗ thông tầng

Những phát minh khéo léo này được sử dụng bởi phổ thông trang bị ánh sáng ban ngày, các con phố ống năng lượng mặt trời, đường hầm nắng hay cửa sổ dạng ống. Đầy đủ chụp ánh sáng mặt trời qua mái vòm nhỏ trên mái nhà của bạn và đưa nó xuống một ống phản xạ và ưng chuẩn việc mở ra trong trần nhà của bạn, khuếch tán ánh sáng trong toàn gian phòng.


Những vật dụng này khuếch đại màu sắc ánh sáng tự nhiên, không làm cho ngôi nhà nóng lên và trong 1 số trường hợp có khả năng thu năng lượng mặt trời tới phòng vào ban đêm. Hầu hết khả năng được lắp đặt trong các phòng ko có cửa ngõ trực tiếp bằng mái, dùng ống phản xạ góc để dẫn ánh sáng vào những ko gian lao tiếp cận.

Xây dựng nhà thông tầng

Sự đẳng cấp tuyệt vời của kiến trúc thông tầng có thể cho bạn thời cơ kết hợp không gian với bất kỳ thiết kế nào. Căn nhà có cửa sổ tròn thông tầng to này được thiết kế bởi Decus Interiors, đã đưa nguồn ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống bếp ở tầng trệt, khi mà ánh sáng tự nhiên đổ vào các phòng trên lầu duyệt y những cửa sổ bên trong nhìn ra khoảng trống. 1 Trong những tính năng thấp nhất của một mái vòm thông tầng lớn là lối chơi nhẹ nhàng tinh tế và bóng đổ nghệ thật đẹp xuyên qua ko gian nội thất của bạn trong từng thời điểm của một ngày.


Vượt qua trần nhà

Có cách nào tốt hơn để thức dậy là ngắm nhìn bầu trời khi mà tắm vào buổi sáng? Kế bên việc để ánh sáng thiên nhiên đổ vào căn phòng, cửa sổ trần có hiệu ứng tăng và khả năng được dùng ở hầu hết các vị trí có lối vào trực tiếp.


Cửa sổ trần nhà Gable như các căn hộ trong nhà của Christopher Polly Architect ở Sydney được thiết kế khéo léo góc độ chiếu sáng để phù hợp với nghệ thuật chiếu bóng đổ xuống nhà cửa.

Đa dạng cửa sổ trần và cửa sổ hiên mái nhà sử dụng kính suôn sẻ cường lực tạo góc nghiêng khả năng làm sạch. Mẫu này thường có lớp phủ bên ngoài có tác dụng đặc thù phản xạ với tia cực tím và chống bám với lá cây và bụi bẩn từ bên để kiểm soát an ninh con người. Sau lúc lắp đặt chúng sẽ tự động đẩy trôi bụi bẩn bên ngoài và mưa cũng có tác dụng làm sạch kính bảo kê ngôi nhà.


Mẹo: Cửa sổ trần có khả năng làm tăng nhiệt độ bên trong nhà, do vậy hãy dùng phổ thông lỗ tthông gió trong nhà để điều hòa ko khí và giảm nhiệt độ cho không căn hộ bạn.

Coi xét các bức tường rào bằng kính ngoại hình

Đối với những không gian biệt thự nơi sự riêng tư không hề là vấn đề, việc dùng cửa vách kính trong suốt chết thật đến sàn thay cho bức tường rào sẽ làm cho nhà cửa của bạn tràn chứa chan ánh sáng. Chọn tấm kính kép (ít nhất) để cách nhiệt, và cố gắng định vị các vách tường kính của bạn quay về hướng bắc. Hạn chế xây dựng tường kính quá to ở phía tây và phía đông của nhà bạn nơi ánh sáng mặt trời thường xuyên có tia cực tím làm hot và hiểm nguy cho cuộc sống của bạn.


Nếu bạn muốn cài đặt cửa sổ kính trong suốt to từ trần tới sàn nhưng lo ngại rằng điều này có khả năng làm mất sự riêng tư của bạn, có đông đảo chọn lựa thông minh như kính một mặt để cũng có thể thu giãn ko gian hình thức nhưng vẫn đảm bảo sự ẩn nấp cá nhân.

Dùng các bức tường ngăn gian phòng thông minh

Đôi bỗng dưng nhất định tạo tường ngăn vì lý do ngăn gian phòng hoặc tạo một không gian khép kín. Nếu bạn muốn ko gian liền mạch hơn thay vì chia nhỏ nó và tạo ra các căn phòng ngăn khép kín cho sự riêng tư, hãy xem xét sử dụng những vách ngăn chia thay thế. Vách ngăn chia ko gian có vô khối các loại sáng tạo, bao gồm các tấm kính, vách lam gỗ, vách CNC, vách ốp kim khí và rèm vải, bình phong... Nó phụ thuộc vào trí nghĩ đến sáng tạo cho nhà cửa bạn.


Bạn có thích tỉ dụ về vách lam gỗ sọc màu đen trong ngôi nhà ở Sydney này từ Nội thất Denai Kulcsar? Thiết kế này làm nâng cao ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ hình thức, sau đấy xuyên qua vách ngăn để đi sâu vào nhà.