không riêng gì thưởng ngoạn những cảnh quan thiên nhiên & cập nhật những nét văn hóa độc đáo và khác biệt của tỉnh Long An nhưng du khách còn được thưởng thức các đặc sản của vùng đất này. về sau, chúng xin mang đến bạn những món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Long An đó mà du khách nên thử qua. khẳng định sẽ không còn làm bạn cần thất vọng.



>>>> Bài viết liên quan:

- khu du lịch cao minh ở đồng nai

- khu du lịch bửu long gần tp hcm

- kinh nghiệm đi núi chứa chan

Bánh tét Long An

Bánh tét Long An là một món ăn ngon không riêng gì của cư dân tại đây nhưng còn là món quà luôn luôn phải có của quý khách khi chuyến du lịch nơi đây. Bánh tét Long An ngon nhất là ở thị trấn Đức Hòa. Người Đức Hòa chọn nguyên vật liệu rất rất kĩ, nếp lấy từ huyện Châu Thành, Cần Đước, Cần Giuộc. giết ba rọi ngon, đậu xanh tròn hạt, chắc, lá chuối béo bạn dạng. Nhân bánh tét có khá nhiều loại nhân mặn, nhân ngọt, nhân chuối, nhân dừa. Một lần sử dụng bánh tét Long An du khách sẽ khó rất có thể nào quên được mùi vị thơm ngon của loại bánh khác biệt này.

dưa hấu Long An

diện tích dưa hấu của tỉnh Long An hơn 1.100ha, chủ đạo tập trung ở các huyện Châu Thành, Tân Thạnh, Mộc Hoá, Vĩnh Hưng, Thủ Thừa. dưa đỏ có công dụng thanh nhiệt giải thử, lợi tiểu & được sử dụng để chữa nhiều chứng bệnh như mụn nhọt, viêm loét miệng, say nắng, giải độc rượu…. Hiện trái dưa đỏ Long An đã được xuất đi sang thị phần Trung Quốc, Campuchia, Lào, Myanma,….

Lẩu mắm Long An



Lẩu mắm là một món ăn tổng hợp vừa đủ các mặt hàng từ biển cả, ao hồ, ruộng đồng sông ngòi: cá, tôm, cua, mực, bò, heo… và đặc biệt là một con số đa dạng mẫu mã, nhiều chủng loại của những loài rau. hầu như nơi mảnh đất hoang dại miền nam bộ mọc thứ rau gì ăn được, là hoàn toàn có thể tìm thấy trong đĩa rau của lẩu mắm: rau muống, rau cải trời, cọng súng, bông điên điển, giá sống, rau thơm, khế chua, chuối chát, dưa chuột, rau đắng, ớt đỏ, thơm…

Canh chua cá chốt

các con cá chốt béo bệu, phệ gần bằng ngón chân cái, bụng căng tròn, con nào con nấy đầy trứng.Cá chốt kho sả ớt hay nấu canh chua ăn đều không ngán bởi vì cá chốt không mỡ, lại có trứng, là món ăn mọi cá nhân đều ưa thích. Lẩu canh chua nóng sốt bốc khói, gắp cặp trứng cá ngấu nghiến nhai, vừa lớn vừa bùi, thấm đẫm và lắng đọng, húp dần dần miếng nước lẩu những giọt mồ hôi vã ra rất thoải mái. Thích đặc biệt là bông lý, nhúng vào nồi lẩu, gắp ra nhai sừn sựt lại ngọt thơm thật là rất dị.

Lạp xưởng tươi

Tại Long An có một loại lạp xưởng cực kỳ ngon & độc đáo đây là lạp xưởng tươi, tính chất của lạp xưởng tươi khác với nhiều chủng loại lạp xưởng khác là nạc nhiều, mỡ cực kỳ ít, gần như không còn cảm xúc có mỡ khi ăn. thông thường, có thể nướng trên nhà bếp than hay chiên (với ít mỡ), mà có một cách chiên rất thú vị là gọi là "lăn nước". Thay do sử dụng dầu (mỡ) thì sử dụng nước. Cho nước vào xâm xấp thôi, canh lửa riu riu, sử dụng đũa trở đều tay cho tới lúc cạn nước & chiếc lạp xưởng chín rubi đều thì gắp ra.