Dọc theo dòng sông Thu Bồn, các bạn sẽ đến đã được nghề chế tạo gốm trứ danh Thanh Chiêm. nghề gốm vào làng nghề truyền thống được truyền hàng trăm năm nay. điểm đến chế tạo gốm nổi tiếng bền vô cùng đẹp. nếu như bạn có dịp đến thăm phố cổ Hội An hay ghé trải qua lịch sử làng nổi danh này để nếm thử các nét hấp dẫn nơi đây. Theo sử sách đã nên ghi, trong những năm 1516, làng nghề truyền thống này được xây dựng tại Thanh Chiêm, sau một thời gian hoạt động được chuyển tới Nam Diêu. thế nhưng nhưng trải qua lịch sử thời điểm đó chính là triều đại phong kiến nhà Trần chọn lựa Phú Xuân chế biến nơi đóng đô. Đội thợ xây lên kinh đô đang cần phải những người nào thợ lành nghề, những nghệ nhân trứ danh để hoàn thiện kinh đô nhà Trần khi bấy tiếng,i nên các nghệ nhân các miền đất lân cận từng được tuyển chọn lựa trong đó rất nhiều nghệ nhân trong làng Thanh Hà từng được chọn lựa. Sau này, có những nghệ nhân đã được phong tới hàm Bát Luyện cùng Chánh Ca.

vào đợt chính nhờ thế ký 17-18, cảng đô thị cổ Hội An khi bấy giờ thường được biết đến chính là điểm đến giao thương buôn bán ngay sầm uất thuộc về khá nhiều thương gia vào hay trên nước đến đây buôn bày bán. thời kì đó lại rất rất thịnh đồ gốm, chính vì vậy người dân làng nghề truyền thống gốm đã sản xuất hoặc là bày bán từng được khá nhiều các mặt hàng làm thành chính nhờ gốm. Dân trong làng nghề truyền thống mang vận chuyển các tác phẩm tại mình ra tới tận Thừa Thiên để được bán, trải qua lịch sử thời điểm những người mua tác phẩm gốm sứ riêng có của nghề Thanh Hà đều thấy đồ gốm họ làm thành vừa nhẹ vừa bền. vì thế nhưng càng đợt gốm vào làng càng từng được không ít người biết tới cùng với ưa chuộng. những nhà dân vào Khu đường Hội An cũng đều mua gạch, ngói vào làng nghề Thanh Hà để lớp mái xây dựng nhà.
Sau này, cuộc sống hiện đại, đồ gốm không còn từng được thích chuộng như trước. đã có những giai đoạn các làng nghề truyền thống gốm gần như Thanh Hà rơi trong quên lãng. tuy nhiên trải qua cả tâm hồn thích nghề cùng tâm huyết ở những người nghệ nhân tại đây, quyết ko để mất làng truyền thống ở làng. họ đã dần vực dậy được làng gốm có tiếng của mình.
Bạn chưa đặt chân đến :

hay đó, khi đô thị cổ Hội An từng được công nhận thường được biết đến chính là di sản lịch sử văn hóa thế giới thì nghề gốm Thanh Hà còn trở thành một nơi hấp dẫn du khách từng lúc ghé thăm Hội An. ko những thế, năm 2015 một mảnh đất rộng 6.000 m2 được đưa đúng quy hoạch, xây Công viên Đất nung Thanh Hà qua vật liệu xây lên phần lớn bởi gạch cùng với đất nung đúng nghề. Công viên cũng chính là địa danh thường xuyên diễn ra những buổi triển lãm, giới thiệu tác phẩm kỳ lạ, thu hút đã được không ít du khách đến thăm. trong tháng 7 âm lịch mọi năm, làng còn tổ chức thực hiện lễ tết hội tạ ơn tổ tiên đã gây dựng nghề, bên cạnh đấy thường được biết đến chính là truyền dạy làng đối với thế hệ trẻ trong nghề để họ còn có thể tiếp bước ông cha