Bạn từng nghe nhắc tới việc thanh lọc thân thể trong 10 ngày với nước ép từ hoa quả tươi ? Bạn từng nhận ra nhiều bức ảnh cuốn hút nhất của những ngôi sao Hollywood bên các trái cây tươi? Và cũng có thể bạn từng thử một vài công thức nước trái cây cho mình? Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng trước khi bắt tay vào thực hiện, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về khuynh hướng này.

cách thức giải độc cơ thể bằng trái cây là gì?

cách thức giải độc thân thể bằng hoa quả đã có từ hàng thế kỉ và khởi đầu phổ thông rộng rãi trong những năm 1970 và 1980 khi các báo chí, sách liên tục bàn bạc về nó. Sự nức danh của phương thức này thật sự đạt tới cực điểm trong vài năm mới đây do những kết quả nghiên cứu xác nhận rằng, hoa quả có tác dụng thần kỳ trong việc thanh lọc cơ thể và chữa nhiều dòng bệnh.

nếu bạn tuyệt đối chưa biết gì về thiên hướng này thì đây là các điều bạn cần biết: Giải độc cơ thể bằng nước trái cây là một phương pháp ăn kiêng và giải độc gây nhiều tranh cãi, trong đấy, người thực hiện chỉ ăn, uống trái cây và rau sống chỉ cần khoảng vài ngày - thường là 10 ngày. Người ta tin rằng, bằng cách kiêng ăn thực phẩm chế biến, họ sẽ giúp cơ thể có thời gian thiết yếu để dòng bỏ chất độc và bổ sung chất dinh dưỡng.

ích lợi của cách thức này?

bên cạnh việc theo kịp xu hướng, việc chỉ dùng rau và hoa quả tươi trong 10 ngày đem lại cho bạn những lợi ích gì? Một trong nhiều điều trước tiên mà bạn nhận thấy kể từ ngày thứ hai là ý thức vô cùng sảng khoái. Bạn sẽ thức dậy với nhiều năng lượng, không uể oải và thậm chí có thể cảm thấy thể chất tốt hơn nếu bạn mắc các bệnh đau kinh niên.

Một ích lợi khác của cách thức là bạn sẽ mau chóng giảm cân một cách vô cùng an toàn mà không cần tới sự trợ giúp của các mẫu thuốc tây bây giờ. Theo một phân tích mới đây, một người đang trong chế độ ăn như trên sẽ hạ 1-2 kg chỉ trong vài ngày.

Nên khởi đầu như thế nào?

Với nỗ lực vì một cơ thể khỏe mạnh, mọi việc khá tiện nghi trong ngày trước hết, miễn là bạn lựa chọn cho mình một công thức phù hợp. dù thế, sau hai hoặc ba ngày, mọi thứ khởi đầu trở nên khó khăn: bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thèm đồ ăn mặn và đồ ngọt.

nếu như muốn thành công, bạn phải tuân thủ một số lệ luật sau. trước tiên, hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành: có thể là đồng nghiệp, chị em, bạn bè hoặc bất cứ ai có thể khích lệ và làm động lực cho bạn cố gắng. Tiếp tới, nỗ lực vượt qua những cám dỗ: dọn đồ ăn không lành mạnh ra khỏi tủ lạnh, không đi qua các trục đường có bán nhiều đồ ăn vỉa hè, thức ăn nhanh… rốt cuộc, tự thưởng cho bản thân nếu như bạn lấy được các tiêu chí nhất định, ví dụ như đi làm tóc và làm móng sau một thời gian căng thẳng vì một dự án, đi du lịch sau một năm vận hành khó nhọc.

dù thế, tuyệt đối không được thiết đãi bản thân bằng những bữa ăn thịnh soạn do chúng sẽ khiến cho bao nhiêu công sức của bạn phát triển thành vô ích.

phương pháp này có gây tác dụng phụ không?

Một điều rất may mắn cho các người mê say thanh lọc thân thể là phương pháp này không gây tác dụng phụ. Theo các nhà nghiên cứu, một số người có thể mắc triệu chứng bị động tiềm tàng như: thiếu tụ hội, buồn ngủ, các vấn đề về tiêu hoá, sụt cân và thậm chí là trầm cảm nhẹ. tuy vậy, đa số mọi người chỉ gặp một đôi trong số các triệu chứng này cùng một lúc và chúng không kéo dài lâu.

nếu chưa biết công thức giải độc nào là thích hợp với thân thể mình, hãy hỏi quan niệm của các chuyên gia trước lúc bắt đầu và nhớ trở lại một chế độ ăn uống cân bằng ngay sau đấy.

dưới đây là 3 công thức mà bạn có thể tham khảo:

Nước Xanh: Rất nhiều người thích công thức Green Juice bao gồm các thành phần như rau mùi tây, rau bina, chanh, lê và cần tây. các thành phần tươi này được thêm vào để giúp xương chắc khỏe.

Nước Chống Viêm: cội rễ của hầu hết các chứng bệnh là viêm. đó là lý bởi vì sao công thức này - gồm có cần tây, dưa chuột, dứa, táo xanh, rau bina, chanh và gừng - rất khả quan cho bạn.

Nước hạ Cellulite và chất béo: Công thức bao gồm những thành phần như bưởi, chanh, dứa và gừng, rất tốt cho các người muốn giảm cân.