Gợi ý cách trang trí ngôi nhà với gam màu xanh dương mát mẻ và tươi mới, mẫu nhà đẹp được thiết kế độc lạ với gam màu xanh dương mát mẻ, những ngôi nhà kết hợp màu xanh dương, màu xanh dương trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà thiết kế lạ.

Xanh dương là màu của bầu trời, biển, hòa bình, tình hữu nghị, hợp tác, ước mơ, hi vọng … thể hiện một trạng thái ổn định, chiều sâu của tâm hồn và nhận thức. Nó là biểu tượng của niềm tin, thiên đường, sự tự tin, trung thành, khôn ngoan, thông minh. Trong thiết kế nội thất, màu xanh dương cũng là một trong những tông màu khá thông dụng được lựa chọn và sử dụng rất nhiều, ngoài những ý nghĩa mà gam màu này mang lại cho cuộc sống con người, xanh dương còn mang lại hiệu ứng khá tốt cho cảm xúc của con người.

Gam màu nhẹ nhàng này giúp bão hòa cảm xúc rất tốt, với sự nhẹ nhàng và tươi mát mà nó mang lại người ta dễ dàng cảm thấy được xoa dịu. Tuy nhiên gam màu xanh dương này hiện diện song hành với đời sống con người quá lâu sẽ gây ra sự nhàm chán bởi bàn thân nó không mấy nổi bật và ít gây được sự sôi nổi, phá cách trong sáng tạo như những gam màu khác. Để có được sự hài hòa và có khả năng sử dụng lâu dài mang đến nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống con người, Căn hộ Design mách bạn hãy thử sử dụng chúng trở thành một gam màu tựa như điểm nhấn cho ngôi nhà.

Màu xanh dương rất thích hợp để trang trí phòng khách
Gam màu xanh dương cực kì thích hợp trong thiết kế và trang trí không gian phòng khách, những gam màu nhẹ nhàng như vậy luôn mang đến cảm xúc dịu nhẹ và có khả năng giúp cho người đối diện cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Để cho gam màu xanh dương được nổi bật và trở thành điểm nhấn cho căn phòng, bạn nên sử dụng kết hợp với gam màu trắng và gam màu xanh đậm, cùng có thể kết hợp với màu xám ghi nhẹ nhàng để không gian trở nên sinh động, hài hòa hơn.

Màu xanh dương trong thiết kế không gian phòng ăn
Màu xanh dương cũng khá thích hợp cho việc trang trí và thiết kế phòng ăn, cảm giác nhẹ nhàng và tươi mới mang lại cảm xúc khá tốt cho các thành viên trong gia đình. Với không gian mang tông màu trắng chủ đạo, kết hợp với màu sàn gỗ và ánh sáng vàng, màu xanh dương sẽ cho bạn một điểm nhấn trong không gian nhà thêm bắt mắt và sinh động hơn. Những hiệu ứng mà gam màu này mang lại cho ngôi nhà mang một điểm nhấn khác biệt cho căn phòng. Màu xanh dương cũng khá thích hợp khi kết hợp với ánh sáng màu vàng, tăng thêm sự ấm áp.

Gam màu xanh dương nhẹ nhàng kết hợp trong không gian nhà bếp
Màu xanh dương nhẹ nhàng được kết hợp trong thiết kế nhà bếp cũng mang đến cho nhà bếp sự tươi mới gọn gàng hơn. Tông màu trắng chủ đạo sẽ làm không gian nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ hơn, tông màu xanh dương nhẹ nhàng cho nhà bếp cảm giác tươi mới giảm bớt đi cảm giác nóng bức, chật hẹp. Với sự kết hợp hoàn hảo này sẽ cho nhà bếp có được một không gian thật hoàn hảo.

Những gợi ý của http://www.canhodesign.com giúp bạn tạo điểm nhấn cho căn phòng màu xanh dương sẽ mang đến cho ngôi nhà sự tươi mát và nhẹ nhàng hơn, ngoài ra sự kết hợp của màu xanh dương đậm – nhạt – trắng theo tỉ lệ 10-30-60 cũng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.