Bàn giám đốc hiện đại nhập khẩu là nơi người lãnh đạo đưa ra những quyết định quan trọng trong việc kinh doanh của công ty, do vậy việc bố trí bàn giám đốc sao cho hợp lí sẽ giúp ông chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và mang đến nguồn cảm hứng bất tận khi làm việc. Dưới đây, chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số lưu ý qua trọng để bài trí bàn giám đốc sao cho hài hòa và hợp lí nhất

Không chỉ đất đai, nhà cửa mới có vị trí phong thủy tốt, xấu. Ngày nay bàn làm việc cũng cần một vị trí tốt đẹp hợp phong thủy để giúp bạn yên tâm làm việc. Bàn làm việc hợp phong thủy còn mang lại sinh tài lộc đến cho bạn.

Đặt bàn làm việc theo cách truyền thống

Bàn phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi bày đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào.

Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

Không nên bị cửa xung, như khi ngồi vào bàn, mặt nhìn đối diện với cửa ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa.

Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Không nên đặt bàn giữa trung cung: tức kê bàn ở giữa phòng. Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

Việc lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp với phong thủy có thể điều chỉnh tâm trạng của người lãnh đạo cũng như khởi dậy khả năng sáng tạo cho chủ nhân chiếc bàn trong quá trình làm việc. Với mỗi nhà lãnh đạo, sẽ có cung mệnh khác nhau vì thế hướng đặt bàn cũng là không giống nhau, tuy nhiên các bạn cần lưu ý một điều là không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào bởi nhiều người đi lại sẽ ảnh hưởng khá lớn đến khả năng tập trung làm việc dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

Dựa vào tính chất công việc cũng như độ tuổi của người lãnh đạo mà các bạn có thể lựa chọn màu sắc bàn làm việc giám đốc cho phù hợp. Ví dụ những giám đốc trẻ tuổi sẽ thích hợp với những bộ bàn làm việc có bảng màu đơn giản và hiện đại như trắng, đen, hoặc sự đan xen giữa các màu. Bên cạnh đó những chi tiết trang trí trên bàn làm việc không cần quá rườm ra mà chỉ cần một số điểm nhấn đơn giản và tinh tế trong kiểu dáng là đã đủ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nếu người lãnh đạo đã trung tuổi thì bạn nên chọn bàn giám đốc có kiểu dáng sang trọng và có kiểu dáng đồ sộ, góc cạnh mang sự mạnh mẽ và đẳng cấp của người đứng đầu. Màu sắc thường được chọn trong những không gian này là màu nâu sẫm.
Trên đây http://bangiamdocnhapkhau.com/ đã tư vấn cho bạn một số lưu ý khi lựa chọn và bài trí bàn làm việc giám đốc. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin thực sự bổ ích cho khách hàng