Những tấm gương sở hữu thể được thuận lợi dùng ở bất kỳ phòng nào trong nhà và là sự tuyển lựa hoàn hảo cho những không gian hẹp, thiếu sáng.Sở dĩ các tấm gương sản xuất thành biện pháp đầu tiên người ta tưởng tượng khi xây dừng nội thất cho các ko gian chật hẹp bởi chúng mang thể phản xạ tối đa lượng ánh sáng trong phòng, điều này tạo cảm giác về ko gian rộng và thoáng hơn.
Trong cuộc sống đương đại , thực tế là gương soi toàn thân chiếm hữu mặt tại hầu hết các phòng trong nhà. Gương không chỉ mang đến trị rét chi phí đơn giản mà còn trình bày tính thẩm mỹ của chủ chiếm hữu và phối hợp chiếm hữu những đồ đạc khác tạo nên bối cảnh chung xuất sắc cho căn phòng.
Thường thì gương ít được dùng trong phòng khách vì nó gây cảm giác ko thả sức , làm mất tình cờ cho cả chủ lẫn khách lúc đang đàm thoại. Bên cạnh đó , giả dụ mục đích là câu kết có việc trưng bày đồ đạc thì có thể treo gương trang trí đẹp chiếm hữu dạng tròn, ovan hoặc vuông bên trên một mẫu bàn nhỏ nơi đặt 1 lọ hoa, 1 bức tranh hay một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật.Trong trường hợp phòng khách nhỏ hẹp, gương nên được để bên hông phía phải cửa ra vào và chiếm sắp hết diện tích bức tường để “nới rộng” ko gian. Trong trường hợp phòng khách mang cầu thang thì không nên để gương ở chân cầu thang bởi lên xuống cầu thang lúc Đó sẽ rất bất nhân tiện .
Theo Phong Thuỷ thì trong phòng ngủ ko nên có sự xuất hiện của các tấm gương treo tường , nhưng nếu bạn vẫn muốn thêm một tí thi vị bằng những tấm gương thì mang thể đặt một tấm gương hình chữ nhật phía đầu giường có độ dài tuỳ thích, thậm chí có thể bằng cả chiều rộng của giường. Sở dĩ nên đặt gương ở vị trí kể trên bởi vì thuật phong thuỷ chỉ ỉ eo việc đặt gương ở vị trí đối diện sở hữu giường ngủ.
Trong phòng làm cho việc ví như mang treo gương thì để ở sau lưng sẽ hợp lý hơn cả. Nếu như gương được đặt trước mặt khiến cho người ngồi làm việc với tâm lý bất ổn, ngay ngáy .Gương trong khu phụ bây giờ rất phong phú và thông thường về chủng dòng , kích cỡ, kiểu dáng . Việc sử dụng gương trong phòng tắm ko quá cạnh tranh , và cầu kỳ như ở phòng ngủ, phòng khách và phòng làm cho việc mà chỉ cần tính sao cho thích hợp sở hữu diện tích căn phòng.

bộ hạ vào đẳng cấp kiến trúc chung của ngôi nhà mà bạn nên lựa chọn loại gương không sườn nhưng trang trí bằng hoạ tiết, có gờ ở mép hoặc với khuông bằng gỗ tầm thường , khung chạm trổ, sườn tô màu, gương có giá đỡ...Nếu được hài hòa khéo léo và công nghệ thì gương là một cách trang hoàng thuận lợi đem đến cho mỗi căn phòng 1 bộ mặt mới.