Bạn sở hữu một bé trai và một bé gái mà diện tích nhà không đủ rộng để phân chia cho mỗi bé 1 phòng riêng, và bạn đang nghĩ đến việc thi công nội thất cho 2 bé ở chung 1 phòng. Nhưng bạn đang băn khoăn nên sắp đặt thi công thế nào để tiện dụng cho cả 2 bé và phát triển thấp nhất tính cách theo giới cho cả 2. Bởi, tuy rằng lúc ở chung, 2 anh em hay chị em sẽ được gắn kết yêu thương, cộng nhau vui đùa, chỉ dẫn nhau học bài, hay chỉ thuần tuý là canh chừng nhau. Thế nhưng sở hữu nam nữ khác nhau, hai bé sẽ mang tâm tính và nhu cầu khác nhau.
Trước khi thi công nội thất, bạn cần phải tư vấn được một vài thắc mắc như mục đích tạo phòng chung cho con là gì? Màu sắc ưa thích của từng bé? Tính cách thức của bé trai khác bé gái như thế nào? Trả lời được các thắc mắc này, đồng nghĩa với việc bạn đang nắm giữ chìa khóa cho việc tạo ko gian học tập, vui chơi, ngủ nghỉ của 2 bé.

Quy hoạch ko gian chung
Căn phòng dành cho hai bé dù không được phổ biến lắm nhưng vẫn cần 1 khoảng diện tích nho nhỏ, làm nơi vui chơi chung. Vì thế, bạn nên chọn vị trí gần ban công hay cửa sổ, nơi mang nhiều ánh sáng trùng hợp và thi công nội thất hcm hay là không gian chung để các con của mình được thoải mái vui chơi cộng nhau.
bàn thảo với con về màu sắc
lúc thi công nội thất Sài Gòn dành cho phòng của bé, đừng nên bỏ qua ý kiến của con. Bạn nên lắng tai "nguyện vọng" của bé, ví như ước muốn đó mang chút xíu không phù hợp có thực tiễn, bạn mang thể cộng con bàn thảo, giảng giải cho con để mua ra gam màu mê say của từng bé. Cứng cáp có nam nữ khác nhau, hai bé cũng sở hữu thị hiếu khác nhau trong việc chọn lựa màu sắc trang trí cho căn phòng. Không gian dành cho bé dù nhỏ đến đâu, bạn vẫn mang thể "xoay xở" để tách riêng, tạo sự thoả thích cho các bé.

đặc biệt, sau lúc luận bàn, bạn nên ghi lại quan niệm của các con. Mỗi bé không thuần tuý là thích một gam màu, sở hữu thể là hai - 3 gam màu. Bạn mang thể lấy điều ấy khiến cơ sở để kết hợp các gam màu sở hữu nhau làm cho đẹp cho góc riêng của mỗi bé.
Tạo sự tách biệt

Dù là căn phòng chung, không với nghĩa mọi thứ đều ko tách biệt rõ ràng, nhất là góc dành cho việc ngơi nghỉ. Bạn nên sắm giường đơn để hai bé thoải mái lúc ngủ cũng như chơi chiếm phổ biến diện tích của căn phòng. Sự tách biệt sẽ giúp bé định hình tính phương pháp và phân biệt sự khác nhau về giới tính 1 phương pháp rõ nét.
Sự tách biệt trong cách trang trí: không cần bàn phổ thông thì người nào cũng biết, phương pháp trang trí cho bé trai và bé gái luôn sở hữu sự khác biệt rõ ràng. Do đó, bạn có thể cho con tự chọn đồ trang trí góc nhỏ như thú bông, ô tô, búp bê... Hay tự chọn màu sắc, họa tiết của chăn ga.
Sự tách biệt về màu sắc: Nơi kê giường ngủ của bé được tách biệt, cũng chính vì điều này, bạn nên chọn lọc màu sắc của giường ngủ, của sơn tường, thảm chùi chân cũng như những đồ vật cá nhân của hai bé với những gam màu đặc biệt. Góc nhỏ của bé gái nên chọn những gam nhẹ nhàng, nữ tính như màu hồng, trắng, vàng nhạt... Góc nhỏ của bé trai nên thiên về các gam màu mạnh mẽ như nâu nhạt, xanh dương, xanh da trời....