bí quyết lập và xếp đặt bàn thờ Phật tại nhà cũng với các qui tắc phong thủy một mực. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết phương pháp bố trí bàn thờ Phật tại gia mang lại may mắn cho gia đình.
không gian thờ cúng gia tiên trong nhà ở luôn cần đặt nguyên tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp gia đình. sở hữu các ngưòi theo đạo Phật thì tôn giáo thờ phụng luôn được coi trọng. cách thức bài trí bàn thờ Phật và tượng Phật cũng với các luật lệ phong thủy một mực.
Phương hướng và điều kiện để lập bàn thờ Phật
Lập bàn thờ Phật là một công việc rất khả quan, tạo phổ thông phúc nghiệp, nhưng công việc đó chẳng hề đơn giản chút nào. Theo như tập tục hàng nghìn năm nay, khi bài trí phụng dưỡng tượng Phật nên lưu ý các điều sau:

- Người thờ Phật phải mang thực lòng, nhất quyết phải ăn chay vào ngày mùng một và ngày rằm. Vì hiểu theo phương pháp bình thường Phật ăn chay, thấy được lợi ích của việc chay tịnh thì không thể phổ độ cho một chúng sinh thờ mình suốt ngày ăn mặn đựợc, nhất là sát sinh.
- Điều kiện thứ 2 là người lập bàn thờ Phật không thể cúng dàng Phật bằng xôi gà, bằng giết của động vật, vì Phật ko thu giãn các thứ đó. Về hướng bàn thờ căn hộ vinhomes thấp nhất là quay theo cổng chính của căn nhà bạn, có trường hợp cũng với thể quay bàn thờ Phật về hướng xấu so với trạch mệnh của thân chủ, một phần để hóa giải hướng đấy.
- Thứ ba là bài vị tiên nhân ko được đặt cao hơn bàn thờ Phật sẽ phạm xung, vì hiểu 1 bí quyết thuần tuý theo dân gian Phật đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác, không thể ở phải chăng hơn chúng sinh. Thực ra chúng sinh cũng là Phật nhưng chưa giác ngộ, làm cho vậy là để trọng Phật. có gần như nhà thờ ảnh những thần cộng sở hữu ngài Quan Âm người tình Tát, đó là ko đúng bí quyết, coi ngài là 1 vị thần cũng không đúng, nên người thờ Phật nên quy y để hiểu được các điều căn bản nhất về việc phụng dưỡng cho đúng mang đạo, không được tùy tiện hiếu theo nghĩ suy chủ quan của mình mà có tà kiến về việc thờ, việc cúng. ví như ko khiến cho được những điều kiện đấy thì chúng ta nên thận trọng ở việc lập bàn thờ Phật.

Thống kê 3 thì sở hữu nhiều quan điểm khác nhau:

-Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng)
-Tam giới (Dục giới, sắc giới và Vô sắc giới)
-Tam thời (Quá khứ, hiện tại, Vị lai)
-Tam vô lậu học (Giới, Định, Tuệ)


Theo quan niệm của Phật giáo, lòng thành bộc lộ qua làn hương lửa ngùn ngụt, không cần cỗ bàn yến tiếc tiệc thịt cá linh đình vì đúng ý nghĩa sự cúng Phật thì chỉ nên dùng hương thơm, đèn sáng, hoa tươi, trái ngọt, nưóc trong là đủ. Phật ko phải ở trên bàn thờ, trong các pho tượng, mà là ở trong tâm của con người. Ngoài các nén hương tiêu dùng ngọn lửa hot để đốt cháy lên, chúng ta còn với thể dùng đức tin của mình thắp lên những nén tâm hương - tức thị hương từ trong tâm. vì vậy mới sở hữu năm thứ hương sử dụng để cúng nhường chư Phật: Giới hương, định hương, tuệ hương, giải thoát hương và đánh tháo tri kiến hương.

cách bài trí tượng Phật
Thờ Phật tại gia bảo hộ bình an và cũng có những quy tắc nhất định:

- Tượng Phật đem về nhà ko nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ kỹ lưỡng, tương tự sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.

- ko nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật phải uy nghi nghiêm túc. Nơi để bàn thờ Phật cũng vậy, nhà có điều kiện nên để một phòng riêng yên ổn tĩnh, khoáng đãng, trai tịnh.

- không nên tậu quá đa dạng tượng về nhà, chỉ cần một pho hoặc ảnh Phật là đủ, thành thực bụng ý niệm cầu hằng ngày.
Xem thêm phổ thông loại bàn thờ đẹp tại >>> bantho.vn