Trong thi công nội thất hcm hiện đại, phòng ăn và bếp là nơi sở hữu dấu ấn về phương pháp sống của chủ nhân phổ thông hơn cả. 2 khu vực này ko tách bạch hoàn toàn nhưng được ngăn chia chức năng cụ thể chuẩn y phổ biến hình thức trang trí khác nhau.
ngoại hình
mang 4 kiểu bếp điển hình trong thiên hướng thi công hiện đại:
Thi công nội thất Sài Gòn với kiểu hành lang giúp người nội trợ mang thể đi lại xung quanh khu vực trọng tâm bếp chỉ một vài bước chân. Nhược điểm của kiểu này là tủ đựng giữ đồ bị tránh và người hỗ tương sẽ khiến vướng chân người nấu.
Bếp hình bán đảo đưa ra 1 ko gian mở phối hợp giữa bếp và bàn ăn. cách xếp đặt này giúp gia đình gần nhau hơn bằng cách tạo khoảng không gian chung phổ biến hơn.

Bếp hình chữ L là mẫu mã phổ quát nhất, cấu trúc hình chữ L tạo điều kiện cho gian nhà bếp ko bị xen ngang giữa việc vận động trong nhà và sở hữu phổ quát chỗ xếp đặt thiết bị bếp. Bằng cách nối dài thêm phần L gia chủ sẽ có thêm nơi lưu giữ đồ và không gian thực hành công việc thổi nấu.
Bếp hình chữ U là kiểu thiết eké bao vòng quanh ba mặt với tủ để đồ, bàn làm cho bếp và những trang bị bếp. nếu như hình chữ U đủ to gia chủ với thể đặt thêm bàn bếp đảo ở trung tâm.
Ánh sáng
Đèn chiếu sáng dành cho nhà bếp với đa dạng kiểu và bề ngoài. khi chọn lọc phương án chiếu sáng, gia chủ cần dựa vào mục đích sử dụng của ko gian bếp và những khu vực cần được chiếu sáng cốt yếu.
Đèn chiếu sáng cho ko gian tổng thể, thường lắp trên cao và chỉ chiếu sáng cho ko gian chung, nên sẽ làm cho sấp bóng lúc đun nấu gây nhiêu bất nhân thể. cho nên, ngoài chiếu sáng chung, bạn nên thi công biệt thự với đèn chiếu sáng riêng cho từng khu vực quan trọng trong phòng bếp.

Khu vực bếp nấu và bồn rửa bát cần được chiếu sáng tốt nên hệ thống đèn với thể xếp đặt ở phía dưới kệ bếp treo hoặc lắp kèm trong máy khử mùi. Ánh sáng đèn trong khoảng phía dưới tủ bếp cũng sở hữu thể soi sáng cho bề mặt bàn khiến bếp, nâng cao hiệu quả cho việc chuẩn bị thức ăn. các tủ chứa đồ phía trên sở hữu thể lắp đặt thêm những bóng đèn nhỏ bên trong để nhân thể cho việc lấy hay cất đồ thuận tiện.
Màu sắc
Tùy sở thích riêng, gia đình với thể chọn lọc các gam màu trẻ trung, tươi tắn như vàng, cam hay sạch mà sang như đen, trắng hoặc những gam màu sở hữu tính hài hoà, ấm êm và nhẹ nhõm như màu gỗ, màu nâu….
Phòng ăn
một phòng ăn đương đại và thẩm mỹ ko chỉ nhờ đồ nội thất đẹp mắt, sang trọng mà điều quan trọng hơn nữa là thi công của ko gian này phải thích hợp sở hữu cá tính sống của gia đình chủ sở hữu. do đó mang các yếu tố cần lưu tâm như sau:
Vị trí:
Vị trí phải chăng nhất để thi công phòng ăn là khoảng không gian giữa bếp và phòng khách. Vì là nơi tiêu dùng không đa dạng nhưng lại đều đặn mỗi ngày nên bàn ăn đừng quá xa bếp để thu ngắn khoảng phương pháp di chuyển, tạo tiện lợi cho việc thu dọn và bưng bê.
Phòng ăn phải giảm thiểu luồng gió lùa và ko kế cận có cửa phòng vệ sinh. giả dụ chẳng thể đổi thay, với thể tạo không gian đệm. Cũng không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc kế bên cầu thang (nhất là cầu thang xương cá) vì dễ bị bụi.