Các nhà phong thuỷ khuyên rằng nên sắp xếp phòng của người cao tuổi theo hướng Đông Nam của ngôi nhà. Hướng này đẹp dựa trên nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cũng như quan niệm truyền thống bao đời nay. Hướng Đông Nam, theo truyền thống, của các bậc trưởng bối nên đặt phòng ngủ của người cao tuổi ở vị trí này là chuẩn xác. Đặc biệt, hướng Đông Nam tốt cho giấc ngủ. Đối với người lớn tuổi, giấc ngủ ngon là liều thuốc cực kỳ cần thiết.
đồng hồ treo tường tại tphcm
Bày biện không gian cho người cao tuổi là việc cần được thực hiện một cách cẩn thận, không cần quá hoành tráng nhưng điều đầu tiên là phải đem lại cảm giác dễ chịu. Không cần cầu kỳ nhưng cũng không được sơ sài, đại khái.
quà tặng tân gia
Cần đặt phòng của người già bên cạnh phòng của các thành viên khác để tạo được cảm giác ấm êm. Người già trên đời sợ nhất là sự cô đơn, bởi vậy việc tránh vô tình chạm đến nỗi sợ của họ và việc ưu tiên hơn cả. Cũng nên đặt phòng riêng của người già ở gần sân để tiện đi lại. Tránh đặt phòng người già trên lầu, rất không bất tiện cho việc đi lại và có thể gây nguy hiểm.
tranh treo phòng khách sang trọngDụng cụcho phòng người lớn tuổi nên chọn những loại đơn giản và sang trọng. Những vật dụng được làm từ gỗ để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Nội thất nên chọn theo ý kiến của họcác cụ|ông bà} để thể hiện sự kính trọng. Khi chọn nội thất, cũng cần chú ý đến yếu tố an toàn. Tránh những đồ dùng có nhiều góc cạnh bén hay trơn trợt.