chăm nom da mặt bằng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên là một xu thế được nhiều người chú trọng dùng. Trong đó có cây nha đam.

Cây nha đa hay còn được gọi bằng cây lô hội là loài cây của vùng nhiệt đới rất tốt trong việc dự phòng và điều trị bệnh tật. Đây được xem là vật liệu giải nhiệt tuyệt trần vào mùa nóng song song là một trong những nguyên liệu coi ngó da mặt hiệu quả. Trong chương trình lần này chúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng mặt nạ nha đam , Cách làm mặt nạ trà xanh đối với da mặt nhé!
Tác dụng cuả mặt nạ nha đam đối với việc săn sóc da mặt

Được biết đến là nguyên liệu mát và nhiều nước, nha đam được xem là một trong những laoin cây có khả năng coi ngó và dưỡng da của chúng ta một cách hiệu quả, nhất là đối với những làn da khô về mùa đông lẫn mùa hè.. Từ xa xưa, con người đã biết dùng nham đam trong việc làm giảm lão hóa da, tạo độ ẩm, phục hồi tổn thương trên da mặt. Theo kinh nghiệm của dân gian thì khi bị mụn, bị khô ngứa,hoăc bị sẹo và đặc biệt bị phỏng người ta thường dùng ngay phấn nước của cây nha đam được trồng tại nhà để cải thiện làn da của mình, phần chất nhầy của cây nha đam rất mát, Cách đắp mặt nạ nghệ mật ong chúng có khả năng làm dịu những cơn đau đồng thời cung cấp nươc cho phần da đã bị phỏng, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, làm thương tổn làn da. Những biện pháp làm đẹp thân này vừa an toàn, hiệu quả lại cực kỳ rẻ bèo cho làn da chị em nhé. Tuy nhiên nếu bị phỏng thì chị em nên đến ngay các tiệm thuốc để mua các loại thuốc trị bỏng chuyên dụng


Xem thêm: Mặt mặt nạ chuối

Chất gel trong cây nha đam được các nhà khoa học và các hãng dược phẩm đánh giá rất cao, chúng còn có tác dụng trị mụn và mau chóng làm liền vết thương do bị bỏng, bảo vệ da trứ tác hại của ánh nắng ác. Tính kháng viêm, kháng khuẩn của nó là rất cao đến mức bất thần. Tuy nhiên phần mủ từ lơp da xanh phía ngoài của cây nha đam lại rất độc hại có thể gây dị ứng nghiêm trọng đối với làn da, do đó bạn cần có cách để lấy thịt nha đam một cách an toàn.