Nếu bạn không phải là yêu nghệ thuật hay nhà thiết kế thì 2 cái tên Art Deco và Art Nouveau chắc hẳn sẽ xa lạ.
Thiết kế căn hộ cao cấp theo phong cách Art Nouveau là sự “tổng hợp” các phong cách đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm , Art Nouveau tác động lên rất nhiều khu vực thiết kế trang hoàng đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm như: hội họa , thời trang , may mặc , trang sức , thiết kế nội thất , ánh sáng và dễ dàng bắt gặp những hình ảnh này trong các thiết kế căn hộ cao cấp tphcm.
Art Nouveau được chọn nhiều trong thiết kế căn hộ cao cấp tphcm do tính chất hoa mĩ , uốn lượn mang đậm tính cổ điển đặc biệt là những mậu không gian có diện tích tự do tương đối lớn. Để biểu lộ rõ được một cái là đẹp trong phong cách thiết kế này chúng ta phải hết sức khéo léo và cẩn trọng trong từng chi tiết. Tuy nhiên các chi tiết này không theo một mẫu mã đối xứng nào , người thiết kế phải rất sáng tạo để kết hợp. Hình ảnh trong phong cách Art Nouveau thường là hoa cỏ , tự nhiên uốn lượn , các cô gái rất xinh hay các nàng tiên chứa đựng trong đường cong câu nói mềm mại ( hình bán nguyệt , parabol hay vòng cung , … ) có khả năng xem Art Nouveau là sự kết thúc của phong cách thiết kế kiến trúc nội thất cổ điển và khai mạc cho kiến trúc đương đại hiện nay. Sự tiếp nối , biến tấu trong phong cách thiết kế dần trở nên hoàn thiện và trở nên ăn nhập với lối sống đương đại của con người.
Vậy còn phong cách thiết kế Art Deco là gì?
chúng ta có thể gọi vắn tắt giản đơn là phong cách Deco – phong cách nghệ thuât thị giác , đây phong cách nối tiếp của Art Nouveau. Với Art Deco mang trong mình một lối thiết kế hoàn toàn khác so với phòng cách Art Nouveau mặc dù chúng là sự kết nghĩa lẫn nhau.
Với thiết kế căn hộ trong Art Deco đường nét là các hình khối , là các đường thẳng , chi tiết cứng rắn , vuông vức và mang tính lặp đi lặp lại , tạo nên ảo giác cho người xem. Trong thiết kế căn hộ cao cấp tphcm nhân tố Art Deco được đặc điểm bởi màu sắc đa dạng , hình dạng mang những nét hình học táo bạo , góc cạnh. Phong cách này còn Lộ rõ ra như các ôtô , tàu bay , các tòa nhà cao chọc trời , ..đây chính là nét chính khiến người ta nhớ đến phong cách này là sự biểu lộ sự xa hoa cho đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm của chủng sinh thiết kế phong bào hiện đại.
Hãy củng cảm nhận những nét của hai phong cách này trong thiết kế căn hộ masteri của chúng tôi.