Vệ sinh chăn nệm
Thứ nhất: Một năm 2-3 lần, ruột nệm cao su nào tốt phải được giặt phơi và dùng máy giặt sẽ tốt hơn giặt khô. Sau đó, tận dụng lức có nắng phơi chăn nệm bên ngoài, tốt nhất chọn ngày nắng đẹp để giặt chăn ga gối bởi ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn, mầm bệnh còn sót lại. Để giữ chăn ga gối, bền màu mà vẫn diệt được vi khuẩn, bụi bẩn nên phơi mặt trái của gối nệm trực tiếp dưới ánh nắng.
Sau đó: Sấy khô chăn ga gối. Khi trời không có nắng, bạn hãy hong khô chăn ga gối bằng máy sấy.
3 bước đơn giản vệ sinh nệm
Đầu tiên, bạn tưới đều soda (có thể dễ dàng mua ở các tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng,...) lên mặt chiếc nệm, để ít nhất 30 phút để làm sạch mồ hôi, bụi bẩn bám lâu ngày trên đệm.
Thứ 2, dùng máy hút bụi để làm sạch chất bẩn, bụi,... trên bề mặt, phía bên trong cuối cùng và làm khô nệm. Nếu kỹ hơn, bạn có thể lật chiếc đệm lại, sử dụng gậy đập vào nệm cho bụi bay ra, sau đó hút bụi cho nệm lại một lần nữa.
Đối với các loại nệm mút mỏng, bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng gậy đập đều trên bề mặt nệm, sau đó giũ sạch và phơi nắng hoặc hong gió.
Với các loại đệm dày, trước khi đập đệm để loại bỏ bụi bẩn, có thể dùng tấm khăn lông ướt rồi trải lên đệm. Nó sẽ hút bụi trong đệm bay ra. Hành động 2-3 lần như vậy, cuối cùng đó bạn đem giũ nệm rồi phơi nắng hoặc hong khô.
Còn những vết ố, máu, … bạn có thể dùng bông gòn, thấm oxy già để chà lên vết bẩn, tiếp đó đem cuối cùng giũ sạch và phơi nắng hoặc hong gió.
Sau khi hoàn tất bước vệ sinh nệm, bạn nên phơi gối nệm trước quạt, sấy chúng hoặc đặt ở chỗ thông thoáng (trong trường hợp không có điều kiện phơi nắng).Trước khi cất vào tủ phải vệ sinh sạch và cho phơi khô, gấp gọn rồi mới đóng túi và cất đi. Khi cất vỏ chăn ga nệm nên để nơi khô ráo và không nên bị ép quá chặt mà gây ảnh hưởng đến kết cấu của sản phẩm.
Để vỏ chăn ga gối phẳng đẹp, bạn có thể là lại chúng một lượt.
Lấy vải, túi nilon lót phía dưới để bảo quản nệm tốt hơn, phòng ngừa bị níu ránh hay loang màu... Bạn cũng nên tránh để mặt phải của chăn ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, vì sẽ làm cho chăn gối bị mục vải và xuống màu.


Trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều các loại nệm. Muốn kéo dài thời gian sử dụng các loại đệm, hoặc chỉ là để tấm đệm của bạn luôn sạch sẽ thì việc giặt phơi chăn ga gối đệm thường thường

Việc mua một tấm nệm chất lượng cũng không kém phần quan trọng so với việc vệ sinh nệm để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Để tránh chăn trẻ em thái lan kém chất lượng, người dùng nên cập nhật thông tin liên tục .
Trước khi mua chan ra goi dem nên tìm hiểu kỹ về các loại nệm , các thương hiệu lớn .
Ngoài ra nên biết một số mẹo để phân biệt nệm thật-giả, tránh bị lừa. Đồng thời nên cẩn thận trước những lời mời chào quá sự thật, các chương trình sale off bất thường.