thiết kế nhà đẹp

Quy định trong khu dân cư là không được xây lấn ra ban công, ban công không được xây chắc chắn bao che.

Tôi thích lan can nhà bằng kính và có các hoa văn trang hoàng đương đại , thông thoáng nhưng không quá đơn điệu. Vợ tôi thích tông màu xanh ngọc làm chủ đạo. Nhà cần có chỗ để xe hơi, phòng khách với hồ cá lớn trong không gian liên thông. Phòng ngủ cho 2 con gái học tiểu học rất thích tông màu hồng và các họa tiết hoạt hình vui nhộn. Tốt nhất phòng ngủ nào cũng có vệ sinh riêng với bồn tắm. Bên cạnh đó còn có một phòng thờ và một phòng ngủ cho khách.

Tuấn

Trả lời:

Xin chào anh.

Vì lô đất của anh nằm trong khu dự án, nên để đảm bảo xây dựng hợp lệ và thỏa mãn những yêu cầu như trên, tôi xin được gợi ý cách thiết kế nhà như sau:

Bố trí mặt bằng tầng một.
Tầng một:

Bố trí không gian phía trước làm gara để xe hơi, kế tiếp là cầu thang lên lầu rồi đến phòng khách. Dưới chân thang gác có thể bố trí nhà vệ sinh và tiểu cảnh trang hoàng .

Việc bố trí nhà vệ sinh dọc theo trục nhà sẽ giúp liên thông không gian gara và phòng khách về tầm nhìn. Sau lưng phòng khách tận dụng vị trí thông tầng, lùi vào 1,5m theo quy định thiết kế. Khu vực này còn có hồ cá giúp không gian thêm thông thoáng và làm đẹp cho phòng khách.

Bố trí mặt bằng tầng 2.
Tầng 2:

Phía trước bố trí phòng ngủ của vợ chồng với nhà vệ sinh riêng có tắm bồn như yêu cầu . Bếp ăn đặt ở phía sau, gần khu vực thông tầng nhằm tạo sự thông thoáng cho khu vực nấu nướng . Vì bếp trên tầng và có diện tích hạn chế nên có thể sử dụng chung toilet phía dưới tầng một. Bố trí này ưu tiên đem lại sự thông thoáng, rộng rãi, tiện sử dụng cho cả nhà khi tụ tập ăn uống.

Mặt bằng tầng 3.
Tầng 3:

Hai phòng riêng cho bé gái đối diện nhau. Vì diện tích có hạn nên chỉ bố trí một phòng có bồn tắm, còn lại là một phòng tắm đứng vách kính.

Bố trí tầng 4.