Rượu vang ngọt có nhẽ không còn xa lạ gì với những giáo đồ đam mê rượu vang. Từ rượu vang ngọt trứ danh đến từ vùng Sauternes, thuộc bờ trái của Bordeaux. Cho tới rượu chát từ nho Moscato được khiến ở miền nam nước Ý. rượu chát ngọt được sản xuất và được thưởng thức trên toàn thế giói.

https://wewine.vn/ruou-vang/vang-ngot
Rượu vang ngọt
Vang ngọt là từ sử dụng để chỉ rượu nho có đựng lượng tuyến phố trong khoảng từ 45g/L hoặc hơn. Rượu vang ngọt cũng là mẫu rượu nho trái ngược với vang dry (vang không ngọt). Nồng độ cồn làng nhàng của vang ngọt là vào khoảng từ 15% đến 22%.
Rượu vang có thể cất từ 0-220g các con phố trên 1 lít, tùy thuộc vào loại rượu chát. Có rộng rãi mẫu vang trắng và vang đỏ được Phân tích là dry (tức không ngọt). Nhưng thực tiễn trong rượu nho vẫn có đựng 1 lượng tuyến phố nhất quyết. Dry wine (rượu vang không ngọt) có thể đựng tối đa 10g con đường các vẫn thuộc dạng rượu nho dry.

Các thuật ngữ sau có thể được dùng để chỉ rượu nho với lượng tuyến phố tương ứng. tuy vậy, đây chẳng phải là thuật ngữ chính thức. Và Bây giờ, phần lớn các quốc gia không buộc phải yêu cầu dịch vụ phải mô tả xác thực lượng đường lên nhãn chai rượu.

Lượng đường bên trong rượu nho
  • 🌸 Bone Dry: chứa ít hơn 1g đường trong một lít rượu vang.
  • 🌸 Dry: cất từ 1-10g/L.
  • 🌸 Off-dry: đựng từ 10-35g/L.
  • 🌸 Sweet: chứa từ 35-120g/L.
  • 🌸 Very sweet: chứa từ 120-220g/L.

Các cách làm vang ngọt
Để giải đáp cho thắc mắc rượu nho ngọt nào ngon nhất. Thì trước hết hãy cùng điểm qua các phương pháp khiến cho vang ngọt Bây giờ.

các phương pháp làm cho vang ngọt
Có 4 phương pháp để phân phối vang ngọt:
  • Sử dụng con mốc thần thánh Botrytis. Đây là một con mốc ăn các con phố bên trong trái nho. Sau đó, nó giúp tạo ra 1 chiếc rượu chát ngọt có cấu trúc phức tạp và đầy hương vị. tiêu biểu nhất cho việc làm cho vang ngọt dùng con mốc Botrytis chính là vang ngọt đến từ vùng Sauternes.
  • Late Harvest (Thu hoạch muộn). lúc những trái nho được để thật chín thì nó sẽ cất nhiều các con phố hơn bình thường. Vì lúc đấy nó sẽ khô lại và Bởi thế cũng cô đặc được nhiều lượng tuyến phố hơn. Điều này tạo ra vang ngọt với mùi hương của mật ong, trái cây chín và hương hoa cỏ.
  • Ice wine: cách này cũng như vậy như Late Harvest. Không những thế các trái nho trong tường hợp này sẽ được để đóng băng tự dưng do thu hoạch vào cuối mùa đông. Cho nên nên nước ép nho của Ice wine sẽ ít nước hơn và đựng nhiều tuyến đường. Ice wine ngon và có hương vị mật ong.
  • Fortified wine: Có cả 1 câu chuyện thú vị về việc xây dựng thương hiệu của Fortified wine. lúc ấy nó vô tình được tạo ra nhờ được trộn thêm rượu mạnh (brandy) vào vang nền. Mục đích của quá trình này là để khiến cho chậm lại sự lên men của rượu chát. Nhờ cách thức này mà chúng ta có một chiếc rượu chát với lượng trục đường và nồng độ cồn tương đối cao. Lên đến 19%.