Theo bạn thì lạp xưởng tươi có mấy loại và vì sao ăn lạp xưởng không tốt cho sức khỏe ? Cùng tham khảo ngay thôi nào.Tại sao ăn lạp xưởng không tốt cho sức khỏe?
Đa số lạp xưởng được làm từ thịt heo, tôm hoặc thịt bò, với phụ liệu là mỡ heo, ruột heo... chứa khá nhiều cholesterol và các axít béo no, không tốt cho tim mạch và các bệnh liên quan đến mỡ trong máu.

Lạp xưởng có nhiều muối ảnh hưởng không tốt đến huyết áp, ngoài ra do phương pháp chế biến và thời gian bảo quản, lạp xưởng thường không còn vitamin.

Để lạp xưởng có màu đỏ đẹp phải dùng thêm các phụ gia tạo màu, tạo mùi nên nếu nhà sản xuất sử dụng các loại phụ gia không nằm trong danh mục cho phép thì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Các lò lạp xưởng thủ công thường dùng ánh nắng để làm khô, nếu không che chắn tốt lạp xưởng có thể bị bám bụi, khói, nhiễm vi khuẩn, trứng giun sán.

Đặc biệt để duy trì được tươi lâu và cất giữ được dài ngày, trong quá trình sản xuất, người ta phải cho vào một tỉ lệ chất chống thối nhất định (sodium nitrat). Chất này trong cơ thể người có thể kết hợp với amin trong anbumin thịt, hình thành một chất có thể gây ung thư.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại:
http://amthucsaigon.webnhom.com/meo-...hieu-nhat_8766