Bạn muốn biết khô cá lóc làm món gì ngon vậy thì thử tham khảo ngay công thức chế biến món khô cá lóc kho đơn giản cho bữa ăn sau nhé.


Nguyên Liệu
  1. 1 con cá lóc lớn (khoảng 1kg)
  2. Muối, chanh
  3. 1/2 chén ăn cơm đường mật mía (hoặc mật ong)
  4. Gia vị: nước mắm, nước màu dừa, tiêu, ớt tươi, dầu ăn

Các bước
  1. Sơ chế cá: Chà sát đều khắp cá bằng chanh, muối cho thật sạch. Sau đó cắt cá thành từng khứa dày vừa, rồi dùng dao nhỏ cạo sạch máu tanh ở bên trong cá dưới vòi nước chảy, tiếp tục rửa cá vài lần cho đến khi nước trong. Để cá ráo (cá lóc không dùng giấm để rửa vì giấm làm da cá sần sùi lên)

  2. Ướp cá: Xếp cá vào tô rồi cho 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cafe nước màu dừa vào, rồi lật trở để cá thấm. Ướp 30 phút


  3. Kho cá: Cho 1 chén ăn cơm nước lọc vào chảo + 1/2 chén nước mắm + đường mật mía + 1 muỗng canh dầu ăn rối nấu sôi (nêm nếm theo vị nhà), tiếp đến lấy từng khứa cá để vào & bỏ đi nước ướp cá. Trong lúc kho nhớ lật trở cá vài lần, kho khoảng 10 phút thì tắt bếp để chảo cá nguội hẳn. Sau đó mở lửa lên lại để kho tiếp, kho cho đến khi cá cứng chắc & cạn nước sền sệt là được (kho cá bằng chảo sẽ ngon & thấm đều gia vị hơn, cá sẽ không bị xếp chồng lên nhau)

  4. Thành phẩm: Cá cứng chắc lên màu bóng đẹp, vị đậm đà ngọt thanh. Ăn cùng cơm nóng hoặc cháo trắng rất ngon

  5. Ghi chú: Cá kho với đường mật mía hoặc mật ong sẽ có màu sắc đẹp & bóng mướt. Kho 2 lửa thì thịt cá mới cứng chắc

Ngoài ra các bạn muốn xem những công thức làm món ăn với khô lóc thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.